10 mẹo nấu các món Thái tốt cho sức khỏe

Nếu bạn thường ăn đồ ăn Thái Lan – những món ăn có nhiều vị chua, cay và nóng, chắc chắn bạn sẽ nên biết những mẹo nấu đồ ăn Thái tốt cho sức khỏe mà anuong24h.info liệt kê dưới đây theo kinh nghiệm của bà Junie Kovacs – người đã sáng lập và là chủ của trường dạy nấu ăn Thái, tên là Time for Lime nằm trên hòn đảo Koh Lanta ở Thái Lan.

Hãy sử dụng các nguyên liệu tươi

Các món ăn được làm tại nhà bằng các nguyên liệu tươi sẽ có hương vị đặc biệt ngon hơn – và món ăn Thái cũng không ngoại lệ. Hiện nay, một số gia đình người Thái vẫn không hề có tủ lạnh nên họ sẽ mua các nguyên liệu tươi mỗi ngày tại những khu chợ thực phẩm nổi tiếng ở Thái Lan.

bao tử hầm tiêu

Hãy chọn mua các nguyên liệu tươi ngon, đem chúng về nhà, rửa sạch sau đó làm khô tự nhiên và làm đông chúng trong cùng một ngày trong các vật chứa kín khí. Làm đông không mang lại kết quả tốt nhất nhưng đến 90% các nguyên liệu chế biến món Thái vẫn có thể bảo quản tốt bằng cách này.

Hãy dùng kèm với các nguyên liệu tươi để có thêm nhiều dinh dưỡng

Người Thái thường có một dĩa rau sống đủ loại bên cạnh các món ăn chính. Họ thường cho một ít nước đá lên để giúp giữ lạnh cũng như làm cho rau củ được giòn hơn. Những món rau này sẽ cung cấp thêm vitamin và chất dinh dưỡng mà bạn không thể có được trong các món ăn đã được nấu chín. Những loại rau được dùng theo hình thức này gồm có dưa leo (đã được gọt vỏ), đậu que, táo, cà tím, húng quế ngọt của Thái, rau mầm, rau thơm và hành tây.

Sử dụng gia vị có tác dụng chữa bệnh

Những gia vị có tác dụng chữa bệnh

Những gia vị có tác dụng chữa bệnh

Những loại thảo mộc cơ bản trong các món ăn Thái không chỉ mang lại hương vị cho món ăn mà còn tốt cho sức khoẻ. Đây cũng là những loại thảo mộc tươi mà các nhà hàng Thái ngon Hà Nội tuyển chọn để đưa vào món ăn. Dưới đây là một vài loại nguyên liệu mà người Thái yêu thích mà bạn có thể dùng:

  • Chanh – là nguồn cung cấp kali và vitamin C
  • Ớt tươi – nguồn cung cấp vitamin A, C và K. Nhiều nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm ra tiềm năng làm giảm đau của loại nguyên liệu này.
  • Sả – nguồn giàu sắt và kali và được xem như là một phương thuốc thay thế hữu hiệu cho việc chữa trị các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Rau mùi – nguồn cung cấp chất xơ, các vitamin cũng như khoáng.
  • Riềng (gừng Thái Lan) – giúp dễ tiêu hoá và thường được dùng để trị những bệnh cảm cúm thông thường.
  • Nghệ – được dùng như một chất chống viêm và chống oxi hoá hiệu quả.
  • Chanh Kaffir – tốt cho nướu răng và tiêu hoá
  • Tỏi – chống oxi hoá, giúp tiêu hoá tốt, đang được tiếp tục nghiên cứu về ảnh hưởng lên huyết áp và cholesterol

Thêm nước dùng vào món ăn của bạn

Một trong những bí mật tại sao những