10 tác dụng không ngờ của đậu phộng

Đậu phộng là loại cây thực phẩm quen thực với nhiều người dân Việt Nam. Đậu phộng đem đến nhiều tác dụng mà bạn sẽ không ngờ tới.

Đậu phộng có những tác dụng không ngờ

Đậu phộng có những tác dụng không ngờ

1. Đậu phộng giúp thúc đẩy khả năng sinh sản

Đậu phộng chứa nhiều chất axit folic cần thiết cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Khoa học đã chứng minh sẽ với 400 microgram chất axit folic, được bổ sung trong thời kỳ mang thai sẽ làm giảm tới 70% nguy cơ gây khuyết tật ống thần kinh của bé.

2. Tốt cho hệ tim mạch

Các chế phẩm từ đậu phộng như bơ, dầu,… giúp nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Đậu phộng còn có tác dụng rất tốt trong việc tuần hoàn máu của cơ thể. Trong đậu phộng có chứa một lượng manga. Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và cacbonhidrat. Những người ăn đậu phộng thường xuyên sẽ giảm 35% khả năng mắc bệnh tim.

Xem thêm: Đặt mua

trà sữa hoa hướng dương, giao hàng nhanh

3. Tăng cường trí nhớ

Ăn đậu phộng nhiều sẽ tăng cường được sức khỏe cho não bộ. Trong đậu phộng có chứa nhiều vitamin B, vì vậy muốn cải thiện và tăng cường trí nhớ thì đừng quên bổ sung thực phẩm này vào tủ ăn uống của bạn.

4. Giảm căng thẳng mệt mỏi

Đậu phộng cung cấp tryptophan, đây là một axit amin thiết yếu và quan trọng đối với việc sản xuất seronin, một trong những chất trong não quy định tâm trạng. Vì vậy khi làm việc thường xuyên và căng thẳng, hãy đặt một hũ đậu phộng ngay cạnh bàn làm việc.

5. Giảm lượng cholesterol

Trong đậu phộng có chứa hàm lượng Cu cao giúp giảm lượng cholesterol gây hại cho cơ thể và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

6. Ngăn ngừa lão hóa

Khi căng thẳng mệt mỏi không còn nữa, sức khỏe ngày càng được cải thiện thì sự lão hóa sẽ đến chậm hơn.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon, giao hàng nhanh 

sushi cô chủ nhỏ

7. Giảm cân

Nhiều người đã nghĩ đậu phộng chứa nhiều chứa béo rất dễ tăng cân. Đó là suy nghĩ sai lầm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đậu phộng là loại thực phẩm giúp kiểm soát trọng lượng của cơ thể một cách hiệu quả. Những người ăn đậu phộng 2 lần một tuần sẽ có được trọng lượng như ý hơn những người không ăn đậu phộng.

8. Ngăn ngừa ung thư

Phytosterol còn được gọi là teta – sitoserol ( SIT ) có trong đậu phộng giúp bảo vệ và ngăn chặn các tế bào ung thư.

9. Ngăn ngừa sỏi mật

Một điều bất ngờ khi đậu phộng ngăn ngừa bệnh sỏi mật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn đậu phộng mỗi tuần sẽ làm giảm tới 25% khả năng bệnh sỏi mật so với những người thường.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon, giao hàng nhanh 

bún mọc ròm mập

10. Tốt cho xương

Đậu phộng có chứa một lượng canxi và vitamin D. Đây là 2 loại chất rất tốt cho sự phát triển của xương. Ngoài ra, nó cũng làm cho răng của bạn chắc chắn hơn.

Xem thêm: Những tác dụng tuyệt vời của quả cà chua đối với bà bầu

10 tác dụng không ngờ của đậu phộng
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply