5 công dụng từ chuối mà ít người biết đến

Chuối từ lâu đã là một loại trái cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam hay là loại trái cây tốt cho cơ bắp nhưng lại không được nhiều người biết đến nhiều công dụng khác của chuối.

5 công dụng từ chuối mà ít người biết đến

Chuối giúp cho tâm trạng trở nên bình tĩnh hơn:

Với lượng vitamin B cao trong chuối giúp bạn giữ tĩnh tâm rất tốt cùng với  lượng 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp có tác dụng  làm tâm não được nghỉ ngơi và tránh xa trầm cảm rất hữu hiệu. Do lượng kali trong cơ thể thấp nên cơ thể thường hay cảm thấy chán nản, stress, do hàm lượng kali trong chuối có thể giúp cho cơ  thể trở nên ổn định hơn. Còn đối với những bà bầu, ăn chuối cũng là cách khiến các mẹ giảm những triệu chứng cau có, khó chịu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy.

Với 2-3 quả chuối trung bình  mỗi ngày có thể giúp những người thường hay bị stress ổn định, là một loại trái cây vô cùng hữu hiệu có tác dụng hòa tâm trạng cho cơ thể cực tốt.

chuối

Tốt cho người bệnh cao áp huyết

Chuối rất giàu kali và có hàm lượng muối thấp , điều này giúp huyết áp duy trì ở mực độ ổn định. Chất potassium có trong chuối có tác dụng làm giảm áp huyết.

Giúp não làm việc tốt hơn:

Người ta thường nói, ăn chuối vào ngày thi sẽ trượt vỏ chuối, nhưng thật ra bạn ăn chuối vào những ngày thi lại giúp não bạn hoạt động tốt hơn đấy. Nếu ăn chuối thường xuyên  sẽ giúp năng lực học tập được cải thiện, và phòng chống chứng suy giảm trí tưởng ở người già.

Chất kali trong chuối sẽ giúp trí não hoạt động linh hoạt, giúp cho việc  truyền thông tin lên não cũng tinh thần nhanh nhẹn và tháo vát hơn.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nhuận tràng: Chất xơ sản vật phong phú trong chuối sẽ có tác dụng nhuận tràng , giảm táo bón. Với những người mắc chứng táo bón kinh niên , nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ.

Hỗ trợ trị chứng tiêu chảy: Chất pectin ẩn giấu nơi quả chuối sẽ làm giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột.  Ngoài ra , chuối còn có hiệu quả kích thích tái tạo niêm mạc dạ , tăng tiết dịch nhầy , giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày.

Mắt đỡ căng thẳng

Với công suất làm việc trên máy tính hằng ngày cao, việc mắt mệt mỏi là điều khó tránh khỏi, cùng với việc nạp muối nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến mắt ngày càng suy yếu. Do đó hàm  lượng kali trong chuối sẽ làm trung hòa lượng kali và muối cân bằng bằng cách trợ giúp cho cơ thể tiết ra muối, giúp mắt tránh bị lão hóa sớm do học tập và làm việc căng thẳng.

5 công dụng từ chuối mà ít người biết đến
4 (80%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply