5 lỗi trang điểm thường gặp của hội con gái

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng khiến tớ giật mình vì hóa ra trước giờ vẫn làm sai đấy, các cô gái xinh đẹp của HanaTara hãy cùng “check it out” các lỗi make – up này xem sao nhé!

5 lỗi trang điểm thường gặp của hội con gái

1. Bạn thoa kem nền dạng lỏng bằng một miếng bông mút khô queo

Để có một làn da đều màu và không tì vết, các nàng cần thoa kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm bằng miếng bông mút hay “beauty blender” để giúp lớp nền mịn hơn. Mút ướt giúp tán lớp nền được xốp hơn, trong và mỏng nhẹ.

>>Xem thêm: Tại đây

2. Thoa kem che khuyết điểm trước kem nền

Chà, lỗi này mình cũng hay quen tay mắc phải lắm nè. Nếu các bạn thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền thì bạn đã mắc phải lỗi makeup và khiến làn da trông “cakey” rồi đấy. (Cakey là tình trạng khi các bạn quá tay dặm phấn nền hoặc phấn phủ, tán không đều phấn phủ làm lộ rõ ra các rãnh trên mặt và làm gương mặt có cảm giác rất bự phấn).

3. Thoa kem che khuyết điểm quá nhiều dưới vùng mắt

Điều đầu tiên, việc thoa quá nhiều kem che khuyết điểm ở khu vực mắt là lãng phí. Thứ hai, làm như vậy sẽ chỉ khiến gương mặt bạn lộ rõ vẻ mệt mỏi hơn. Vậy nên thay vì thoa thật nhiều kem che khuyết điểm ở vùng dưới mắt, hãy bắt đầu với quy trình kem nền thông thường của bạn; nghiêng cằm xuống trước gương để tìm ra điểm có da tối màu và quầng thâm thực sự trên gương mặt bạn. Sau đó hãy dùng một lượng kem vừa phải để che đi những quầng thâm đó.

4. Bạn dặm quá nhiều phấn phủ

Trước đây tớ cũng hay nghĩ là phấn phủ dành cho toàn bộ gương mặt, nhưng không phải như vậy đâu. Thực ra bạn chỉ nên dặm phấn để che phủ vùng dầu trên mặt như vùng chữ T, từ trán xuống mũi, cằm và hai bên gò má mà thôi. Những phần còn lại của gương mặt nên được để tự nhiên, thay vì dặm phấn thật nhiều lên đó.

5. Quên thoa dưỡng môi trước khi đánh son

Khi đánh son, bạn cần tự nhủ với chính bản thân mình là những vết hằn trên môi bạn cần phải được làm mờ đi để có một đôi môi căng mọng đáng yêu. Một đôi môi mọng đẹp mới có thể lên những màu son hoàn hảo nhất. Vậy nên hãy nhớ dưỡng ẩm cho làn môi trước khi đánh son, đặc biệt là những dòng son gây khô môi nhé!

Chúc các nàng luôn rạng rỡ!

Miley for HanaTara

Nguồn : Sheis

Nguồn dịch: http://allwomenstalk.com

5 lỗi trang điểm thường gặp của hội con gái
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply