6 lời khuyên dành cho người muốn tăng cân

Bạn đang tự hỏi làm như thế nào để tăng cân? Thật ra việc tăng cân không quá khó khăn, bạn chỉ cần áp dụng những cách tăng cân dưới đây để có một thể hình đẹp.

1. Nạp vào cơ thể lượng calo nhiều hơn lượng calo tiêu thụ

Đây là điều cơ bản và là nguyên tắc bạn phải thực hiện khi muốn tăng cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tính lượng calo cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày, áp dụng công thức đơn giản như sau:

Lượng calo tiêu thụ= Số cân nặng . 44

Ví dụ như bạn cân nặng 55kg, vậy lượng calo tiêu thụ hằng ngày của bạn = 55 .44 = 2420 calo. Như vậy, để tăng cân bạn cần phải nạp nhiều hơn lượng calo này.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon, giao hàng tận nơi

 

trà sữa hoa hướng dương

2. Ăn 5 – 6 bữa

Muốn tăng cân bạn hãy ăn 5- 6 bữa ăn trong một ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa. Chia nhỏ bữa ăn của mình sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn.

3 bữa ăn chính cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng như tinh bột ( cơm, bún,phở), protein (thịt, cá, trứng, sữa,…), và các loại rau xanh. Bữa ăn phụ cũng cần đảm bảo các chất dinh dưỡng, không ăn qua loa cho có. Bình thường sau khi ăn khoảng 3 tiếng thì thức ăn tiêu hóa hết, bổ sung thường xuyên qua các bữa ăn phụ để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp việc tăng cân dễ dàng hơn.

3. Kết hợp tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao là điều cần thực hiện khi muốn tăng cân. Tập thể hình là môn thể thao giúp tăng cân dễ dàng nhất. Hãy đến phòng tập 3 buổi đều đặn trong tuần, tập vừa sức mình. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được nhiều thay đổi của cơ thể mình.

4. Nghỉ ngơi hợp lí

Những người thức khuya thường xuyên thường khó tăng cân. Giấc ngủ rất quan trọng, muốn tăng cân thành công, hãy bỏ thói quen thức khuya và tập ngủ sớm. Khi ngủ là lúc cơ thể bạn bắt đầu nghỉ ngơi, phục hồi các tế bào và phát triển các nhóm cơ. Thời gian ngủ tốt nhất là trước 11h.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon, giao hàng tận nơi

 

cơm tấm cali

5. Kiểm soát cân nặng

Việc thúc đẩy tăng 2, 3 cân trong vòng 1 tuần sẽ không tốt cho cơ thể. Việc tăng cân nhanh quá mức không phải là dấu hiệu tốt. Thực sự cơ thể bạn đang chứa lượng mỡ thừa cao hoặc cơ thể đang tích nước. Điều mong muốn khi tăng cân đó là tăng lượng nạc trong cơ thể, chứ không phải là mỡ. Vì vậy hãy kiểm soát cân nặng của mình sao cho phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon, giao hàng tận nơi 

gà lên mâm

6. Sử dụng thực phẩm bổ sung ( nếu cần)

Người vận động cơ bắp nhiều nên dùng Arginine

Người vận động cơ bắp nhiều nên dùng Arginine

Điều quan trọng của việc tăng cân đó là ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí và chế độ tập luyện thể thao nghiêm túc. Nếu thực hiện 2 điều đó mà bạn vẫn chưa tăng cân, mới dùng thực phẩm bổ sung.

Thực phẩm bổ sung như một bữa ăn phụ cung cấp các chất dinh dưỡng giúp bạn dễ dàng tăng cân hơn.

Xem thêm: NHỮNG MÓN NGON TỪ LÁ BÉP RỪNG CỦA TÂY NGUYÊN

6 lời khuyên dành cho người muốn tăng cân
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply