6 nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc trong kinh doanh nhà hàng

1. Nhân viên quá tải vì công việc được giao không hợp

Nhiều nhà quản lý nhà hàng hay các ông, bà chủ chỉ quan tâm đến lợi nhuận, khách hàng. Cho dù đây là những yếu tố thiết yếu để tạo nên một nhà hàng thành công, nhưng mục tiêu này sẽ không thể đạt được nếu những người trực tiếp góp phần tạo ra nó bị ngược đãi.

Thực tế, nhiều người vì muốn tiết kiệm nhân sự để tối giảm chi phí, nên nhân viên nhà hàng cùng một lúc phải kiêm nhiệm nhiều công việc, tăng ca, tăng giờ làm dù mức lương nhận được cũng không khá hơn.

2. Bị đối xử bất công

Dù ở ngành nghề nào, không ai muốn làm việc trong một môi trường phân biệt  đối xử về giới tính, tuổi tác, học vấn hay có sự ưu ái hơn kém giữa các thành viên trong nhà hàng. Khi nhân viên cho rằng quản lý đối xử bất bình đẳng trong tập thể, họ sẽ cảm thấy thiếu công bằng và luôn giữ sự khó chịu trong lòng.

Là người quản lý nhà hàng, chịu trách nhiệm theo dõi và điều phối các công việc, sự công tâm là điều cần thiết để thu phục nhân viên cấp dưới. Hãy tôn trọng sự khác biệt, khen chê phân minh và quan trọng là phân định rạch ròi giữa công việc và chuyện cá nhân.

3. Đóng góp không dược công nhận

Được quản lý, cấp trên ghi nhận những công sức đóng góp là điều ai đi làm cũng đều mong muốn nhận được khi đi làm. Đôi khi nó chỉ là một câu cảm ơn, một sự công nhận trước tập thể hay một khoản thưởng nho nhỏ. Chính những sự động viên đó sẽ tạo động lực cho nhân viên cố gắng hơn trong thời gian tới.

4. Thiếu trách nhiệm và không gương mẫu

Sẽ thế nào nếu một người quản lý nhà hàng đi muộn, về sớm và là người đầu tiên không tuân theo những quy định chung của tập thể? Chính sự thiếu trách nhiệm và không gương mẫu của người lãnh đạo sẽ khiến các cá nhân khác cảm thấy không phục, bất mãn với mọi quyết định. Làm việc dưới quyền của một người quản lý như vậy sẽ không có nhân viên nào muốn gắn bó lâu dài.

5. Không phát triển kỹ năng cho nhân viên

Một trong những lý do khiến ngành kinh doanh nhà hàng, café trở nên khó giữ chân người giỏi bởi vì ít nơi cho họ thêm cơ hội để phát triển bản thân, sự nghiệp. Không ai muốn làm mãi một công việc, một vị trí với một mức lương như cũ. Nhân viên nào cũng mong muốn được quản lý nhà hàng đào tạo thêm để họ phát triển kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Thường xuyên đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ còn giúp nhân viên cải thiện năng suất và nâng cao hiệu quả công việc. Nếu bỏ qua vấn đề này, người quản lý nhà hàng sẽ rất dễ khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán, công việc trì trệ và kém hiệu quả.

6. Trang thiết bị tại nhà hàng không được tốt

Trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc hơn bao giờ hết. Tại các nhà hàng, quán cafe ngoài các trang bị máy móc, thiết bị để phục vụ việc chế biến. Theo khảo sát của Kansas University việc áp dụng công nghệ phần mềm quản lý vào kinh doanh nhà hàng giúp giảm đến 40% áp lực của các nhân viên bán hàng làm việc tại nhà hàng, nhất là vào giờ cao điểm.

Vì vậy các chủ nhà hàng cũng cần nên xem xét áp dụng các công nghệ hiện đại vào cửa hàng của mình góp phần tạo một môi trường làm việc năng động cho nhân viên.

6 nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc trong kinh doanh nhà hàng
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply