7 lợi ích đáng kể của việc ngồi thiền

Với cuộc sống bận rộn ngày nay cùng nhịp sống hổi hả, áp lực công việc, con người dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, cáu bực hệ lụy phát sinh nhiều căn bệnh tiềm ẩn. Một phương pháp được xem là bài thuốc hiệu quả chính là ngồi thiền. Hôm nay anuong24h.info sẽ đưa ra vài lợi ích cơ bản mà thiền mang lại tạo động lực luyện tập nhé.

  1. Giảm căng thẳng

Khi thiền giúp bạn được thư giản, giảm lượng cortilsol hormone, hormone gây chứng lo âu, stress. Bởi thế thiền hay yoga là bộ môn thể thao điều trị những bệnh về tâm lí do stress gây nên.

  1. Giữ cho bạn trẻ trung, làm đẹp da

Cũng hormone cortisol, nguyên nhân gây căng thẳng làm giảm lượng collagen trong da, tạo nếp nhăn. Đây cũng là nguyên do những nhà thiền đều nhìn rất trẻ và yêu đời.

  1. Hạ huyết áp

Lúc ngồi thiền, cần lượng ít oxy hơn, do đó tim đập chậm hơn đồng nghĩa việc giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột.

Ngồi thiền chính là một phương pháp tự nhiên tốt hơn là dùng thuốc để tránh tác dụng phụ kiểm soát lượng huyết áp mức bình thường.

  1. Dễ ngủ hơn

Với lịch ngồi thiền thường xuyên, đều đặn giảm cortisol hormone, tạo tinh thần thoải mái, thúc đẩy quá trình ngủ dễ dàng và sâu hơn. Với chất lượng ngủ được cải thiện kéo theo cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống. Chúng ta sẽ hoạt bát và sáng suốt hơn trong ngày mới.

thiền cho giấc ngủ sâu

Giấc ngủ sâu cho chúng ta ngày mới tốt lành

  1. Tối ưu hóa chức năng não

Tâm tĩnh khi ngồi thiền sản sinh ra nhiều lượng sóng alpha hơn là delta giúp mức độ tỉnh táo cao hơn. Thiền còn nâng cao rõ trạng thái ý thức làm chúng ta hoạt bát, nhanh nhẹn hơn. Người ta chứng mình được với chế độ thiền thường xuyên tạo trí nhớ tốt, loại bỏ những gốc tự do, nguyên nhân căn bệnh mất trí nhớ alzheimer về già.

  1. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Đẩy lùi căng thẳng, giảm huyết áp kéo theo những vấn đề co thắt tim mạch cũng đầy lùi nhờ lượng tuần hoàn máu ổn định.

Ngoài ra, nên bổ sung những thực phẩm tốt cho tim mạch và hiểu biết những thực ohaarm giảm cholesterol để có một trái tim khỏe mạnh nữa bạn nha.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Với một tinh thàn thoải mái, lượng trao đổi chất cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn, hệ miễn dịch vì thế làm việc cũng hiệu quả hơn, tạo ra một cơ thể kháng thể tốt.

Không những thế, thiền còn giúp kiểm soát bệnh hoen suyễn khá tốt nhờ quá trình hít thở điều độ trong thiền, ổn định đường huyết do cân bằng nồng độ, đối với những bạn nữ thì tăng khả năng sinh con nữa đó

Chỉ cần 10 phút mỗi ngày, bạn không cần gặp bác sĩ đâu. Hãy bắt đầu thói quen thiền định ngay từ bây giờ bạn nhé!

7 lợi ích đáng kể của việc ngồi thiền
1 (20%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply