8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh bạn nên biết

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tuyệt vời nhất mà con người đã phát minh ra. Nhờ có tủ lạnh mà chúng ta đã có thể lưu giữ thực phẩm được lâu hơn, không lãng phí thực phẩm nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, bởi vì có thể chứa được nhiều thực phẩm nên tủ lạnh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, không phải loại thực phẩm nào cất trữ trong tủ lạnh cũng tốt, nhất là 8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh dưới đây.

8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh bạn nên biết

Khoai tây

Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột, việc bảo quản khoai tây ở nhiệt độ quá thấp như tủ lạnh sẽ làm tinh bột trong khoai tây chuyển hóa thành đường, khiến khoai tây bị ngọt và dễ thâm đen. Ngoài ra, khoai tây để ở nơi có nhiệt độ thấp cũng khiến khoai nảy mầm, mầm khoai tây rất độc ăn vào có thể tử vong vì vậy bạn nên chú ý bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thường là được.

Cà chua

Có lẽ nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi cà chua có mặt trong danh sách này, bởi hầu hết chúng ta đều bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp quốc gia Pháp đã chỉ ra rằng nhiệt độ lý tưởng để giữ cà chua được tươi lâu là trên 11 độ C, trong khi đó nhiệt độ tủ lạnh là ở dưới 4 độ C. Vì vậy, để cà cha trong tủ lạnh có thể khiến cà chua giảm hương vị và mau hư hơn.

Bảo quản cà chua ở 11 độ C trở lên sữ giữ được độ tươi lâu hơn so với tủ lạnh

Bảo quản cà chua ở 11 độ C trở lên sữ giữ được độ tươi lâu hơn so với tủ lạnh

Mật ong

Mật ong là loại thực phẩm chỉ bảo quản phù hợp ở nhiệt độ thường, ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều có thể khiến cho mật ong bị hỏng. Để mật ong trong tủ lạnh sẽ làm mật ong bị kết tinh thành đường, không sử dụng được.

Tỏi

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể khiến tỏi bị khô và dễ nổi nấm mốc, làm mất đi giá trị dinh dưỡng của tỏi. Cách tốt nhất để có thể giữ tỏi được lâu là để tỏi vào một cái túi lưới, treo ở nơi khô ráo. Bạn có thể tìm mua những túi này ở siêu thị vô cùng tiện lợi.

Chuối

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm cho quá trình chín của chuối bị kiềm hãm, nếu bạn cho chuối chưa chín vào tủ lạnh thì chuối sẽ rất khó chín và cứng. Ngoài ra, chuối bỏ trong tủ lạnh một thời gian ngắn cũng làm vỏ chuối bị thâm đen, nẫu.

Bột cà phê

Lưu giữ bột cà phê trong tủ lạnh là điều cấm kỵ đối với những ai yêu mến món thức uống này. Nhiệt độ tủ lạnh làm cho bột cà phê bị ẩm mốc, khó pha. Ngoài ra khi để cà phê chung với những thực phẩm khác sẽ khiến cà phê bị ám mùi, mất đi hương vị vốn có.

Bơ còn sống

Cũng giống như chuối, bơ khi chưa chín bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm bơ không chín được. Tốt nhất là chỉ cất bơ vào trong tủ lạnh khi bơ đã chín.

Bánh mì

Đừng bao giờ bỏ bánh mì vào trong tủ lạnh vì khi đó sẽ bột bánh mì kết tinh và trở về trạng thái nguyên thủy, làm cho bánh mì bị cứng. Ngoài ra trạng thái ẩm ướt trong tủ lạnh còn khiến bánh mì dễ bị nấm, mốc rất độc hại. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng bánh mì trong ngày hoặc cùng lắm là từ 2-3 ngày mà thôi.

Bánh mì là 1 trong 8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Bánh mì là 1 trong 8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Hy vọng với những lời khuyên trên đây, bạn sẽ lưu ý được cách bảo quản thực phẩm đúng cách để bảo vệ cho sức khỏe của bạn và người thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

*Có thể bạn muốn xem thêm:

10 thực phẩm giảm cholesterol

Ăn chay thế nào để tốt cho sức khỏe?

 

 

 

 

 

 

 

8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh bạn nên biết
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply