9 loại thực phẩm vô cùng tốt cho phổi mà bạn nên sử dụng

Phổi là cơ quan khá quan trọng của cơ thể, để giúp phổi khỏe mạnh bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra có những thực phẩm rất lành mạnh có tác dụng làm phổi khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư như cam, quýt, lựu… Hãy cùng điểm danh những loại thực phẩm tốt cho phổi của bạn.

Nghệ

Là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn. Trong nghệ có chứa chất curcumin giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư phổi. Hơn nữa, nghệ còn có tác dụng chống viêm làm giảm tổn thương da và oxy hóa.

Các loại hạt

Quả óc chó, hạt dẻ… giàu omega 3 và chất chống oxy hóa. Sử dụng những loại hạt này thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại bệnh ung thư.

Các loại hạt tốt cho quá trình tăng cân

Các loại hạt tốt cho sức khỏe

Xem thêm: Đặt món giao tận nơi Hanuri Nguyễn Đình Chiểu

Đậu

Trong đậu có chứa rất nhiều magie, giúp duy trì sức khỏe của lá phổi.

Cà rốt

Trong cà rốt có nhiều vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Bạn nên hấp cà rốt và để nguyên khối khi sử dụng thay vì thái nhỏ và xào, luộc tránh trường hợp các chất bổ có trong cà rốt bị bay mất.

cà rốt

Cam quýt

Lượng vitamin C có trong cam mang lại lợi ích rất lỡn cho lá phổi của bạn.

Thực phẩm sáng da

Bưởi

Không chỉ có cam, quýt, bưởi cũng là một loại thực phẩm rất lành mạnh và có lợi cho phổi của bạn.Trong bưởi chứa nhiều falvainoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u.

Táo

Chứa rất nhiều loại vitamin E, B, C và falvainoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Khi bạn ăn táo các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng hoạt động của phổi.

Hành

Đây là một loại thực phẩm cực tốt cho phổi. Những người hút nhiều thuốc nên sử dụng hành trong bữa ăn , điều đó sẽ giúp bạn khử độc tố do thuốc lá tạo ra trong phổi.

Lựu

Có chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u ở phổi. Sử dụng thường xuyên bằng các ăn hoặc uống nước ép sẽ giúp bạn tăng cường khả năng bị bệnh ung thư.

Bài viết liên quan:

9 loại thực phẩm vô cùng tốt cho phổi mà bạn nên sử dụng
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply