Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không?

Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không? – Miến, bún, phở, mì, hủ tíu… là những món ăn tiện dụng, thường được dùng khi không có thời gian nấu nướng hoặc để thay đổi cho cơm, trong đó mì Quảng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hãy tham khảo thử bài viết Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không? nếu bạn sợ ăn mì Quảng không tốt nhé.

Mì Quảng có dưỡng chất gì?

Về cơ bản, miến, bún, mì sợi, bánh phở, bánh đa, hay hủ tiếu khô đều sử dụng tinh bột từ các loại ngũ cốc và chủ yếu là gạo. Chỉ khác nhau ở tỉ lệ thành phần nguyên liệu, phương thức chế biến, cách tạo sợi, để tươi hay phơi khô …

ẩm thực hội an

Tô mì Quảng hấp dẫn thực khách

Mì Quảng cũng không ngoại lệ. Loại mì có xuất xứ từ Quảng Nam này sử dụng chủ yếu là tinh bột gạo thì mì ngoài gạo còn có các thêm các thành phần khác như bột mì, trứng. Bánh phở cũng dùng tinh bột gạo, trong khi miến thường làm từ bột gạo, củ dong, hoặc đậu xanh.

Nếu so với cơm thì miến, phở, bún, ít calo hơn nhưng các món nếu chế biến từ những nguyên liệu trên lại ngược lại. Năng lượng nạp vào từ một tô miến gà (635 kcal) nhiều hơn 200 kcal với một bữa cơm bao gồm 1 chén cơm + 100g thịt cá + một chén canh rau và trái cây (450 kcal). Tương tự, các món miến. mì, phở thường chứa rất nhiều calo: hủ tíu nam vang (400 kcal); bún mọc (514 kcal), bún riêu (414 kcal); phở gà (483 kcal); phở bò (413 kcal) mì xào thịt heo (415 kcal) thì mì Quảng là 324 kcal… Điều này cho thấy năng lượng nạp vào của Mì Quảng là ít hơn các món nước khác. Nếu bạn đang tự hỏi Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không? thì bạn nên nhớ con số kcal của mì Quảng để cân bằng cho đúng.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Nam

Có nên ăn mì Quảng để giảm cân

Mì Quảng là các loại chế biến đóng gói (khô) hoặc dùng trong ngày (tươi) nên chắc chắn đều chứa các chất bảo quản.

Thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho thấy các loại miến màu vàng thường chứa bột sắt và kim loại độc như chì, thủy ngân hoặc những tạp chất độc hại gây hại tới sức khỏe.

miến lươn hà nội

Hiện nay, một số cơ sở sản xuất mì Quảng thường sử dụng chất tẩy trắng để cải thiện độ bóng và làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn với người tiêu dùng. Trong khi đó, nếu dùng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và có nguy cơ gây rối loạn quá trình tổng hợp của tế bào. Vì thế, không nên ăn mì Quảng để giảm cân.

Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không?

Có thể kết luận rằng Ăn mì Quảng không điều độ có thể gây béo và mập. Để giảm cân mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng từ mì Quảng bạn nên áp dụng chế độ ăn duy trì ở mức 30kcal/kg cân nặng/ngày. Bên cạnh đó, không nên quên vai trò của việc tập luyện trong giảm cân và giữ gìn vóc dáng.

Xem thêm bài viết:

Ăn mì Quảng có mập không? Ăn mì Quảng có béo không?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply