Arginine – Chất ngăn ngừa bệnh tim mạch

Arginine là một amino acid quan trọng trong cấu trúc protein. Đã có một thời arginine được gắn cho nhiều tính chất trị liệu như: làm vết thương chống lành, chống mỏi mệt, trị liệt dương, chống bệnh tim mạch và cả ung thư nữa.

Sự tổng hợp protein cần thiết cho tế bào và nhất là những mô bị tổn thương. Không chỉ bổ sung arginine mà cả các amino acid khác. Không nhất thiết phải uống viên đa amino acid hoặc truyền dịch đạm mà cụ thể nhất là ăn thêm thịt cá để có thực đơn protein hoàn chỉnh vì “ăn là cách dùng thuốc hay nhất”.

Arginine là hợp chất có khả năng bồi bổ sức khỏe

Arginine là hợp chất có khả năng bồi bổ sức khỏe

Tăng sức đề kháng

Một vài thử nghiệm nhỏ trong ống nghiệm cho thấy arginine có khả năng làm tăng bạch cầu, tăng sức đề kháng. Đây chỉ là những thí nghiệm sơ khởi nên kết quả chỉ mang tính chất gợi ý. Những gì xảy ra trong ống nghiệm không có nghĩa là xảy ra trên cơ thể. Từ ống nghiệm tới áp dụng lâm sàng là một quãng đường khó khăn.

Cường dương

Các khám phá gần đây cho biết một trong các cơ chế cường dương là nitric oxid. Tại dương vật, nitric oxid dẫn truyền luồn thần kinh kích thích, làm roãi cơ trơn ở thành mạch máu, giúp máu tới dương vật nhiều hơn: dương vật cương cứng. Arginine có vẻ như có khả năng làm cương dương vì nó làm tăng lượng nitric oxid. Thế nhưng khả năng này của arginine rất yếu. Arginine có nhiều trong thịt bò, thịt dê, thịt chó; vì thế người ta bảo rằng yếu sinh lý thường ăn các loại thịt này.

Tăng thể tích cơ bắp

Bên lề giải vô địch bóng đá Ý 1998, quan chức một đội bóng nổi tiếng đã vô tình tiết lộ rằng các cầu thủ được tẩm bổ bằng một loại protein để phát triển cơ bắp: có thể là arginine và carnitine. Các vận động viên thể hình (lực sĩ đẹp) và cử tạ bổ sung arginie với hy vọng phát triển cơ bắp do tăng nội tiết tố tăng trưởng. kết quả cho thấy arginine làm tăng lượng nội tiết tố tăng trưởng chút ít ở người nghỉ ngơi, và không làm tăng phát triển cơ bắp hoặc sức dẻo dai. Nhiều vận động viên muốn phát triển cơ bắp để có những “con chuột nổi như cồn”, họ ăn rất nhiều thịt. Lượng thịt dư thừa sẽ sinh năng lượng mà hậu quả là tăng lượng mỡ dự trữ. Điều quan trọng là ăn uống tẩm bổ thích hợp với nhu cầu cơ thể. Luyện tập thường xuyên và ăn uống đầy đủ sẽ tạ được thành tích ước muốn.

Người vận động cơ bắp nhiều nên dùng Arginine

Người vận động cơ bắp nhiều nên dùng Arginine

Trị bệnh tim mạch:

Có lẽ tính trị liệu quan trọng nhất của arginine là ngừa và trị các bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch thường gây ra bởi tiểu cầu tăng tính kết dính, dễ tạo cục máu, thành mạch máu dày nên giảm khẩu độ, xơ động mạch. Arginine là giảm tính kết dính tiểu cầu và tăng lưu lượng máu. Tác dụng này chỉ có khi bổ sung và chấm dứt ngay khi sử dụng arginine. Có vẻ như sau một thời gian dài dùng arginine, khi ngưng sẽ có hiện tượng dội ngược. Đây là vấn đề còn trong vòng nghiên cứu.

Arginine trị bệnh tim mạch hiệu quả

Arginine trị bệnh tim mạch hiệu quả

Trước arginine, đã có một số amino acid được dùng đơn thuần để trị bệnh nhưng đều lần lượt bị loại bỏ. Viên thuốc ngủ Tryptophane đã gây ra nhiều tai biến. Lysin không còn dùng để trị herpes nữa. Dùng methionin dài hạn có nguy cơ làm tăng homocystein trong máu, gây bệnh tim mạch. Arginine còn đang trong vòng nghiên cứu, không biết điều gì xảy ra khi dùng dài hạn với liều cao. Điều quan trọng cần nhớ là nồng độ cao một amino acid nào đó trong cơ thể sẽ mất quân bình và đương nhiên có phản ứng phu (tài liệu Đại học Berkeley 5/1998).

Tóm tắt bài viết: Nếu muốn bổ sung arginine, cách an toàn nhất là ăn thịt cá bỏ mỡ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi website anuong24h.info. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về Arginine – Chất ngăn ngừa bệnh tim mạch. Những phải hồi về bài viết, tác giả xin vui lòng bình luận bên dưới.

Arginine – Chất ngăn ngừa bệnh tim mạch
4.5 (90%) 2 votes
Loading...

Leave a Reply