Bà bầu có nên ăn caramen không?

Câu hỏi: Bà bầu có nên ăn caramen không?

Nhiều mẹ bầu thường không biết rằng có nên ăn caramen – một trong những món ăn gây nghiện nếu lỡ bắt gặp một quán caramen ngon trên phố hay không. Bài viết này anuong24h.info sẽ giải đáp những thắc mắc có liên quan đến vấn đề này cho các mẹ bầu đang có thai nhé.

Theo nhiều nhà nghiên cứu sức khỏe sinh sản, việc ăn caramen không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, khi ăn caramen không nên ăn ở quán mà nên tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng những thành phần trong một bữa caramen.

Caramen

Caramen

Thành phần có trong caramen

Trên phương diện hóa học, caramen hóa là việc loại bỏ nước khỏi đường, dẫn đến đồng phân hóa và trùng hợp đường thành các hợp chất cao phân tử. Các hợp chất như difructoza-anhydrid có thể được tạo ra từ các monosacarit sau khi mất nước. Các phản ứng phân mảnh tạo nên các hợp chất phân tử lượng thấp dễ bay hơi và có thể tạo hương vị. Phản ứng trùng hợp tạo thành các hợp chất cao phân tử sẽ làm cho sản phẩm có màu nâu đậm.

Nước caramen hay nước đường thắng là loại nước có màu nâu, thu được bằng cách đun các loại đường. Nước caramen được dùng để tạo hương vị cho các loại bánh (bánh flan hay bánh caramen, bánh trứng), kẹo, kem tươi hoặc dùng trong chế biến một số món ăn châu Á.

Chung quy lại những chất này không ảnh hưởng nhiều đến bà bầu và thai nhi. Vì thế, trong quá trình mang thai việc ăn caramen là không phải hoàn toàn không tốt.

Kết luận bà bầu có nên ăn caramen không

Theo nhiều nhà khoa học, bà bầu không nên ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, trong đó caramen là một trong những món bánh kiểu thế này. Vì thế, nếu lỡ quá thèm caramen, bạn có thể tự làm ở nhà, tuy nhiên bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín là tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được câu hỏi bà bầu có nên ăn caramen không mà bạn đang thắc mắc.

Bạn có thể xem thêm:

Bà bầu có nên ăn caramen không?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply