Bánh trung thu – Hương vị ấm áp ngày Tết

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, cứ đến mỗi dịp rằm tháng tám người ta lại nô nức đón ngày Tết Trung thu bên gia đình, người thân hoặc bè bạn.

Bánh trung thu – Hương vị ấm áp ngày Tết

Đi cùng với ngày Tết Trung thu thì cũng có những loại bánh đặc trưng trong ngày này, nhất là bánh trung thu.

Với hình dáng tròn tròn như mặt trăng hay đôi khi cũng có những chiếc bánh hình vuông với nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn, bánh trung thu từ lâu đã là một loại bánh rất gần gũi và quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, nhất là mỗi khi ngày rằm tháng Tám lại đến.

Xem thêm: Vẻ đẹp bình dị trong món kimbap Hàn Quốc

Bánh trung thu truyền thống thường có nhân thập cẩm với nhiều nguyên liệu trộn lại với nhau hay đôi khi đơn giản là những lòng đỏ trứng muối được bao quanh bởi lớp đậu xanh nhuyễn mịn, thơm ngon thôi thì cũng đã làm cho bất cứ thực khách nào cũng nhớ mãi hương vị không quên.

Bánh trung thu được nướng trong lò sau khi đã định hình dạng cho bánh, với lớp vỏ được làm bằng bột mì mỏng phía bên ngoài và được khuếch một lớp trứng, thế nên khi nướng xong, bánh trung thu sẽ có màu vàng óng trông rất hấp dẫn.

bánh trung thu

Bánh trung thu hiện nay thì lại trở nên đa dạng rất nhiều với đủ các loại nhân bánh khác nhau từ nhân trứng muối cho đến nhân đậu xanh mịn hay các loại hương liệu khác rất độc đáo như nhân khoai môn, chocolate,…Bên cạnh các loại bánh trung thu béo ngậy thì hiện nay ngày càng có nhiều loại bánh dành cho người ăn kiêng, giảm béo để phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách.

Bánh trung thu Việt Nam

Bánh trung thu ở Việt Nam thì thường được chia làm hai loại bánh trung thu nướng và bánh dẻo, với nhiều loại nhân khác nhau. Với hình dáng tròn trịa tượng trưng cho sự đoàn viên, bánh trung thu mang đến cho thực khách không chỉ là hương vị độc đáo của các loại thành phần nguyên liệu kết hợp lại với nhau mà còn thể hiện cả sự ấm cúng, những cuộc trò chuyện gia đình thân mật.

Bánh trung thu ngon nhất là khi được nhấm nháp với tách trà nóng thơm ngát thì mới có thể cảm nhận hết được cái vị ngon trong từng miếng bánh.

Bánh trung thu ngày càng được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như chocolate, bánh trung thu rau câu,…nhưng nhìn chung vẫn không làm giảm đi giá trị của chiếc bánh trung thu trong ngày tết đoàn viên truyền thống trong ngày rằm tháng tám âm lịch.

Cũng giống như những loại bánh nổi tiếng khác của Việt Nam như bánh Pía Sóc Trăng,…thì bánh trung thu từ lâu đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân Việt nam mỗi khi đến cái Tết nổi tiếng này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng háo hức mỗi khi tết đến.

Bánh trung thu – Hương vị ấm áp ngày Tết
4 (80%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply