Bệnh cảm cúm ăn gì là thích hợp?

Bệnh cảm cúm ăn gì là thích hợp?

Những món người mắc bệnh cảm cúm nên ăn

Bệnh cảm cúm là một bệnh thông thường khi trái gió trở trời tuy nhiên nhiều người vẫn xem nhẹ mức độ nguy hiểm của nó và dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Người mắc bệnh cúm cần một chế độ ăn uống hợp lý ví dụ như nên ăn nhẹ những món ăn lỏng, nhiều nước. Bị sốt ớn lạnh cần ăn món cháo gạo, cháo bột, chè đậu, mì nước, canh trứng v.v… có thể cho thêm gừng tươi, hành củ, hạt tiêu làm gia vị, ăn nóng để ra mồ hôi. Ra được càng nhiều mồ hôi bệnh sẽ giảm nhẹ, thời gian hồi phục sẽ mau hơn.

Bệnh cảm cúm

Bát cháo hành gừng có thể giải cảm nhanh chóng

Người nào có triệu chứng kèm theo nôn mửa và các chứng bệnh đường tiêu hóa khác có thể uống thêm ít nước gừng đun nóng. Khi hết sốt, thèm ăn nên ăn canh cá, xương sườn hầm, bánh trứng. Ngoài ra nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và tỏi.

Bệnh cảm cúm

Canh bí đổ xương sướn hầm

Những món người mắc bệnh cảm cúm nên kiêng

  • Không nên ăn những món ăn có thành phần giàu lipit như mỡ động vật, lạc v.v… vì ăn vào tăng nhiệt, khó hạ sốt, gây chán ăn, thậm chí là gây nôn ói.
  • Không nên ăn những món canh lạnh và đồ ướp lạnh như kem, đá bào, sushi,…
  • Khi đang bị sốt, không nên ăn các món giàu prôtêin như trứng, cá, tôm, cua v.v… vì ăn vào cho nhiều nhiệt lượng gây khó khăn với việc hạ sốt, bên cạnh đó dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu.

Tác giả: anuong24h.info

Bệnh cảm cúm ăn gì là thích hợp?
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply