Bỏ túi 3 mẹo làm chín bơ tự nhiên không gây độc hại

Bơ là đặc sản Đà Lạt chế biến ra những món ăn thơm ngon. Với những lát bơ xanh mát béo mịn lại có nhiều công dụng và là thực phẩm giảm cân hiệu quả nữa đó. Nhưng đa phần nhiều người hay mua bơ lúc trái còn xanh, cứng vì chưa chín quá để có thể ăn được lâu mà không bị dập. anuong24h.info mách bạn 3 mẹo làm chín bơ tự nhiên không gây độc hại nếu lỡ kìm nén chờ đợi bơ chín nè.

  1. Ủ trong hũ gạo

Đây là cách mà dân gian hay truyền miệng nhau để làm chín bơ tự nhiên nhanh chóng mà đơn giản. Bơ mua về, lau hoặc rửa sạch rồi cho vào hũ gạo, nhớ là phủ kín bơ bằng gạo nha.

Tầm 2 -3 ngày là có ngay bơ chín mềm cho bạn thưởng thức mà không cần dùng khí đá hay chờ đợi lâu rồi đó. Quá đơn giản mà lại dễ làm, nhanh chóng phải không nào.

Cũng sẽ không nắm rõ lý do sao như vậy đâu. Có những điều khó mà giải thích được. Hihi. Chắ có lẽ đây là phát hiện tình cờ của ông bà ta khi để bơ trong lu gạo nhận ra công dụng tuyệt vời này thì sao. Vì gạo có chất hút ẩm mà.

  1. Dùng trái cây khác làm chín bơ

Bỏ túi 3 mẹo làm chín bơ không gây độc hại

Chỉ cần một túi giấy màu tối, hoặc không giấy báo cũng được. Cho thêm chuối hay táo vào cùng bơ rồi đậy kín lại. Do khí gas hay khí ethylene giải phóng từ chuối, táo làm bơ sau 1 – 2 ngày bơ chín đều đẹp tự nhiên mà lại an toàn sức khỏe nữa.

  1. Dùng lò vi sóng

Lò vi sóng có nhiều công dụng trong gian bếp hiện đại ngày nay và làm chín bơ cũng là một trong số đó. Bọc kín từng trái bơ bằng lớp giấy bạc, bật lò với nhiệt độ 90 và quay trong 10 phút là có ngay những trái bơ chín mềm thần tốc vẫn giữ được mùi vị thơm ngon. Quá nhanh mà an toàn phải không nào.

Bỏ túi 3 mẹo làm chín bơ không gây độc hại

Bỏ túi 3 mẹo làm chín bơ tự nhiên không gây độc hại thế này thì từ nay lo lắng gì những quả bơ chưa chín phải chờ đợi lâu nữa đúng không nào. Hehe.

Bạn đã khám phá ẩm thực Đà Lạt đầy đủ và tròn vẹn hết chưa?

Bỏ túi 3 mẹo làm chín bơ tự nhiên không gây độc hại
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply