Các loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ

Chiều cao ắt hẳn là yếu tố ngoại hình được xem trọng nhất hiện nay, có chiều cao lý tưởng giúp cơ thể bạn trông khỏe mạnh, việc lựa chọn trang phục cũng dễ dàng hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chiều cao không chỉ phụ thuộc vào gene di truyền mà còn cả chế độ dinh dưỡng, ăn uống. Nếu trẻ nhà bạn không có chiều cao lý tưởng thì hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm dưới đây.

Các loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ

Các loại thực phẩm giàu protein

Cơ thể con người không thể tồn tại nếu thiếu protein. Bên cạnh việc cung cấp các axit amin, protein còn giúp cơ thể phát triển xương và các mô, giúp tăng chiều cao cho trẻ. Vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm giàu protein vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ như trứng, sữa, thịt, các loại đậu,…

Hải sản 

Trong hải sản có chứa hàm lượng lớn Canxi – hợp chất chiếm phần lớn trong cấu trúc xương và răng người. Canxi là khoáng chất quan trọng nhất cần bổ sung nếu muốn trẻ phát triển chiều cao một cách lý tưởng. Hãy bổ sung lượng Canxi cần thiết cho cơ thể của trẻ bằng các loại hải sản ngon lành nhé.

Hải sản là một trong các loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ

Hải sản là một trong các loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ

Trái cây

Trái cây là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất. Các dưỡng chất này không chỉ giúp tăng chiều cao ở trẻ mà còn giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh ở những giai đoạn đầu đời. Hãy tạo cho trẻ thói quen ăn trái cây mỗi ngày để trẻ được phát triển với đầy đủ các dưỡng chất.

Sữa chua

Hãy thêm sữa chua vào khẩu phần tráng miệng cho cả gia đình bạn ngay hôm nay bởi những công dụng sữa chua đem lại rất lớn. Khi ăn sữa chua, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ Canxi và Vitamin D, vốn là 2 khoáng chất cần thiết cho việc tăng trưởng chiều cao. Mỗi ngày 1 hũ sữa chua cho trẻ là hợp lý.

Cà rốt

Cà rốt vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu Vitamin A, giúp mắt trẻ được khỏe và sáng. Bên cạnh đó loại Vitamin A này còn giúp cơ thể tổng hợp Protein, giúp cơ thể phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Nước

Hãy tạo thói quen uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cho trẻ ngay từ hôm nay. Nước chiếm tới 70% cơ thể người, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhịp nhàng. Nếu bạn bổ sung cho trẻ nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng tới đâu nhưng trẻ lại không uống nước thì cơ thể trẻ vẫn không hấp thụ được.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất

Tuy nhiên, không chỉ cho trẻ ăn đầy đủ dinh dưỡng mà bạn còn phải cho trẻ tập thể dục thường xuyên, đều đặn để cơ thể khỏe mạnh thì mới hấp thụ các khoáng chất được tốt. Hãy cho trẻ tập các môn thể thao nhẹ nhàng như aerobic, chạy bộ, bơi lội, nhảy dây…đều là những môn thể thao kích thích tăng trưởng chiều cao.

*Có thể bạn muốn xem thêm:

Sữa chua ăn thời gian nào tốt nhất?

5 món ăn từ trứng giúp phát triển chiều cao

 

 

 

Các loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply