Các món cháo giải cảm hiệu quả

Cháo giải cảm ngon lành dễ nấu

Cháo giải cảm không đơn thuần chỉ để ăn mà còn có tác dụng cung cấp năng lượng khi hệ tiêu hóa hoạt động yếu, bên cạnh đó kich thích ra mồ hôi khiến bệnh nhân khỏi bệnh và mau chóng phục hồi sức khỏe. Hôm nay chúng ta hãy cùng xem cách chế biến các món cháo đơn giản đơn giản mà không mất đi tác dụng của nó các bạn nhé!

CHÁO THỊT BẰM

cháo giải cảm

Bát cháo thịt bằm sẽ hiệu quả hơn khi an kèm các loại rau phù hợp

Cháo thịt bằm là món ăn hết sức quen thuộc với mỗi người chúng ta. Thực vậy, từ nhỏ chúng ta đã được cha mẹ chăm sóc với từng muỗng cháo chan chứa bao tình cảm, tô cháo còn là liệu pháp tự nhiên giúp ta giải cảm, thương hàn. Ta nên biết rằng độ ngon của cháo không liên quan đến việc giải cảm mà nằm ở việc bạn ăn kết hợp với loại rau gì. Có thể thêm váo một chút hành, gừng và tiêu để cháo có mùi thơm dễ ăn và không gây ngán cũng như tác động đến tuyến ra mồ hôi của bệnh nhân.

CHÁO TRỨNG TÍA TÔ

cháo giải cảm

Tía tô có tác dụng giải cảm nhanh chóng

Được biết đến như một phương thức giải cảm hữu hiệu, cháo trứng tía tô được coi là món cháo thần dược giúp người ăn giải cảm, đổ mồ hôi và khỏe lại nhanh chóng. Nếu người bị cảm mạo ăn cháo trứng này, nên ăn lúc nóng và nhớ tránh gió, vừa ăn vừa lau mồ hôi toát ra. Với bát cháo trứng tía tô này, người bệnh sẽ rất nhanh khỏi bị cúm, cảm thông thường.

CHÁO CÁ LÓC

cháo giải cảm

Cháo cá lóc là một món ăn phổ biến trong nhân gian

Cháo cá lóc là một món ăn ngon, quen thuộc của người miền có tác dụng giải cảm thần kì khi kết hợp với các gia vị như hành gừng nên được dân gian áp dụng rộng rãi. Thịt cá lóc mềm, dai, ngọt, mát, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Gừng sẽ khử đi mùi tanh và khiến cho tô cháo thơm ngon hấp dẫn kích thích người bệnh thèm ăn. Thêm một chén nước mắm ớt, chanh chấm cá sẽ làm món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

 

Các món cháo giải cảm hiệu quả
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply