Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn

Bánh bông lan trứng muối là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Bánh có vị mặn độc đáo, lạ miệng phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối trong bài viết này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

– Bột mì: 225 gram

– Bột nở (baking powder): 2 muỗng cà phê

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Kem sữa tươi: 348 gram

– Trứng gà: 3 quả

– Vani: 1 muỗng cà phê

– Đường bột: 65 gram

– Chà bông: 25 gram

– Phô mai con bò cười: 4 miếng

– Trứng vịt muối 8

– Rượu trắng: 2 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn - ảnh 1.

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn – ảnh 1.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon

Bước 1

Đem lòng đỏ trứng muối rửa sạch với rượu trắng rồi xả lại với nước để giảm bớt mùi tanh rồi đem hấp hoặc nướng cho trứng muối chín. Sau đó cắt trứng làm hai.

Bước 2

Rây bột mì, bột nở và muối vào một tô lớn rồi dùng phới trộn đều. Tiền hành đập trứng vào một tô khác, cho thêm vani rồi dùng phới lồng đánh tan trứng.

Bước 3

Cho kem tươi vào một tô  lớn sạch, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ thấp rồi tăng dần tốc độ và đánh cho đến khi thấy kem bông đặc. Sau đó mở máy với tốc độ trung bình rồi từ từ đổ trứng vào men theo thành vào tô kem tươi.

Bước 4

Tiếp tục để máy ở mức độ trung bình, cho đường vào tô kem trứng và đánh cho đến khi tan hết đường. Chia hỗn hợp bột khô thành 3 phần rồi lần lượt rây bột vào chỗ kem trứng, sau khi rây xong thì dùng phới dẹt trộn và đảo nhẹ từ dưới lên theo một chiều. Cứ như vậy cho hết khi trộn hết 3 lần bột.

Bước 5

Sau khi trộn hỗn hợp bột bánh xong thì tiến hành cho bột bánh vào 2/3 khuôn cupcake và xếp vào khay. Cho khay bánh vào lò nướng ở 165 độ C khoảng 20 phút thì mở lò rồi nhanh tay đặt trứng muối và chà bông lên trên. Nướng bánh thêm khoảng 10 phút nữa thì lấy bánh ra khỏi lò.

Bước 6

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò thì nhanh tay đặt từng miếng phô mai lên từng chiếc bánh, hơi nóng của bánh sẽ làm cho phô mai bám trên mặt bánh. Để bánh nguội bớt thì tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn - ảnh 2.

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn – ảnh 2.

Như vậy, chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bánh bông lan trứng muối cực thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể để bánh trong một chiếc hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay lại là được. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé.

Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm xốp đúng chuẩn
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply