Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi

Hướng dẫn bạn cách làm món cá bống kho tiêu đậm đà cay nồng cho bữa cơm gia đình hoàn hảo. Món cá bống kho tiêu này rất dễ ăn và hầu như ai ai cũng yêu thích. Cùng học ngay cách làm tuyệt ngon này nhé!

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

  • 300g cá bống
  • 100g thịt ba chỉ
  • 1 muỗng cafe đầy hạt tiêu nguyên hạt
  • Hành, tỏi, ớt, riềng, mắm, muối, đường
Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi - ảnh 1.

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi – ảnh 1.

Cách làm cá bống kho tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế cá bống

Lựa những con cá bống còn sống, tròn đều, béo to khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Làm sạch, đánh vảy, xát qua với muối cho hết nhớt. Rửa sạch cá luân phiên nước lạnh, nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc.

Ướp cá với 1 thìa  hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường trong 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), riềng thái lát. Tiêu đập dập.

Bước 3: Làm nước màu caramel

Cho 2 muỗng đường vào nồi, thắng cho đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm 1 chén con nước vào cho hòa đều thành nước màu caramel, tắt bếp.

Bước 4: Ướp thịt và cá bống

Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, xếp thịt ba chỉ dưới đáy nồi. Tiếp tục cho riềng, cá bống lên trên. Thêm nước mắm, 1 chút đường, tiêu giã dập, ớt. Sau đó rưới đều 1 muỗng dầu ăn lên khắp mặt cá.

Bước 5: Làm cá bống kho tiêu

Cho nước ngập mặt cá (nếu có nước dừa cho vào thì cá bống kho tiêu sẽ thơm ngon hơn đấy), đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm 1 chút nước vào đun cho đến khi cá chín rục và nước vừa cô cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh). Tránh kho cạn sạch nước hoặc còn quá nhiều nước, món cá bống kho tiêu sẽ bị khô hoặc nát, mất ngon. Cá kho xong, cho hành lá thái nhỏ vào, bắt bếp.

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi - ảnh 2.

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi – ảnh 2.

Món cá bống kho tiêu rất thích hợp để ăn dùng cơm trắng dẻo thơm và chấm với các loại rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi này nhé!

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu đậm đà thơm ngon đến nức mũi
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply