Cách thưởng thức rượu vang đúng cách bạn đã biết?

Rượu vang luôn là thức uống trong những bữa tiệc sang trọng hay để làm tăng vị trong. Mà thưởng thức rượu cũng có thể gọi là cả một quá trình lận đó. Bạn làm thiếu những bước này là không đủ thưởng thức trọn vẹn một ly rượu vang đâu. Cùng anuong24h.info lướt qua cách thưởng thức rượu vang đúng cách bạn đã biết chưa nè.

  1. Ngắm rượu

Ly đựng rượu cũng là loại ly dáng cao, trong suốt để càng làm tăng độ sang trọng cho màu tím đặc trưng của rượu. Ngắm cũng là việc làm tăng thêm khẩu vị trước khi thưởng thức. Thường khi rót rượu không bao giờ rót nhiều quá ½ ly đâu. Nói không quá khi ví “Ngắm rượu là một nghệ thuật . Và người ngắm rượu cũng là một nghệ sĩ” đâu vì những người sành rượu chỉ cần ngắm màu sắc, độ sanh mà đánh giá được hương vị, sự cao cấp từng loại rượu mang lại đó nhe. Ghê chưa.

Bởi nên uống mỗi ngày một ly để luyện được trình độ thượng thừa đó mà lại khó tin rượu vang còn giảm cân, tăng cường sức khỏe nữa. Quàooooo.

  1. Lắc rượu

Nhiều người nói để thưởng thức rượu vang qua nhiều bước quá hỉ. Chưa đâu, mới bắt đầu cho bước hai trong sự nghiệp thưởng thức rượu vang thôi đó. Kiên nhẫn nào. Lắc rượu hay còn gọi đảo vang là hành động lắc nhẹ rượu sóng sánh bám lên thành thủy tinh. Thử tưởng tượng hình ảnh tay cầm ly rượu lắc nhẹ cùng màu tím nho sóng sánh tiêu khiển mà quyến rũ biết thế nào.

  1. Ngửi rượu

Bên cạnh vị rượu thì hương sắc rượu vang cũng là điều nhà sản xuất hướng đến. Chỉ cần ngửi mùi hương, mà có thể xác định cả tuổi rượu, nguyên liệu chính hay xuất xứ các loại rượu vang. Vậy nên ngửi rượu cũng được xem như là bước quan trọng trong con đường chinh phục rượu.

Chỉ ngửi rượu thôi mà cả một trời quyến rũ thế này

Mùi rượu rót ra ly sẽ khác bớt so với ngửi ở kho rượu hay thung rượu lớn. Thế cho nên đó là lí do vì sao rượu vang không bao giờ rót đầy ly. Phần rượu vừa đủ trong ly sẽ cho bạn cảm nhận mùi hương chính xác nhất.

  1. Nếm rượu

Không giống như rượu hay bia uống ừng ực hay giải khát, rượu vang chỉ nếm từng chút một mới cảm được hết vị thơm ngon sang trọng. Nhưng bước này cũng chỉ mới nếm rượu với việc nâng ly, cho một ngụm. Nhưng người sành rượu không vội nuốt ngay sau khi đưa vào miệng đâu, mà sẽ cảm nhận vị tan từ từ trên đầu lưỡi cho đến hương vị lan tỏa trôi đến cuốn họng.

  1. Nhấm nháp

Nhiều người sẽ nghĩ ủa nếm rượu cũng là uống rượu rồi cần chi bước nhấm nháp. Nhưng thực ra, nhấm nháp như là bước khóa cuối kiểu khóa dưỡng ẩm vậy đó. Nếm rượu để cảm nhận vị đầu thì nhấm nháp để chốt hạ những hương cuối của rượu vang. Kiểu các lớp nước hoa từng tầng vậy đó.

Để thưởng thức một ly rượu vang cảm cả vị hương lẫn màu sắc, độ sánh nhìn qua dài và kì công quá nhỉ. Nhưng nếm được vị rượu vang rồi là chỉ muốn thưởng thức thêm thêm nữa những loại cao cấp, cao cấp hơn thôi.

Một ly rượu vang thơm ngon mà thiếu những đĩa beefsteak thì thiếu sót biết bao.

Cách thưởng thức rượu vang đúng cách bạn đã biết?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply