Cách tiết kiệm thời gian cho các chủ nhà hàng quán cafe

Mọi người thường nghĩ rằng làm ông chủ bà chủ là sung sướng nhất trên thế giang công việc hằng ngày là ngồi một chỗ rung đùi đếm tiền. Nhưng ít ai biết rằng khi làm chủ bạn phải bận sấp mặt từ sáng sớm cho đến khi ông mặt trời đã ngẫu say bởi có hàng tá thứ cần bạn quản lý hằng ngày để cho nhà hàng hoạt động trơn tru. Vì thế mà thời gian dành cho gia đình bạn bè còn rất hạn hẹp, đôi lúc không có thời gian để đi du lịch, đi chơi…

Vậy làm sao để có thể có nhiều thời gian rãnh rỗi hơn cho người thân bạn bè hay cho chính bản thân mà không cần thường xuyên đến nhà hàng kiểm tra mà vẫn có thể nắm mọi thứ trong lòng bàn tay? Tác giả giấu tên của bài viết này sẽ bật mí ngay cho bạn một trong những phương pháp cực đơn giản mà lại cực kì hiệu quả.

Tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư một khoản nho nhỏ vào hệ thống phần mềm quản lý bán hàng mà bao chủ nhà hàng trên khắp thế giới đang sử dụng. Vì sao nó có thể giúp tiết kiệm thời gian cho bạn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh?

Giao dien quan ly thuc don ban hang

1. Giảm thời gian quản lý bằng phần mềm quản lý bán hàng

Phần lớn ở Việt Nam đa số chủ các nhà hàng quán ăn quán cafe hay quán nhậu thường không rành về công nghệ thông tin, nên rất ngại áp dụng những phần mềm quản lý nhà hàng quá phức tạp. Thấu hiểu được khó khăn của người dùng, hầu hết các nhà cung cấp đã cố gắng thiết kế phần mềm quản lý cực kỳ đơn giản, thao tác dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

2. Tiết kiệm thời gian quản lý nguyên vật liệu 

Bất cứ ai kinh doanh trong ngành nhà hàng đều biết cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên vật liệu, rồi đến các thức uống như rượu, bia, nước ngọt,… Quá trình nhập xuất hàng diễn ra một cách liên tiếp, để có thể theo dõi sát sao tránh thất thoát rất khó khăn nếu sử dụng sổ bút hoặc excel. Nhưng với phần mềm quản lý nhà hàng, bạn chỉ cần bán hàng là nguyên vật liệu đã được tự động cộng trừ thẳng vào kho.

Và bất cứ khi nào cần xuất hàng, phần mềm quản lý sẽ tự động ghi nhận ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ai là người lấy và lấy bao nhiêu, vào lúc nào trường hợp xảy ra những điều gì bất thường thì có thể kiểm tra ngay, giúp hạn chế được tình trạng thất thoát nguyên vật liệu thường thấy ở các nhà hàng, quán ăn.

3. Quản lý thu chi bằng phần mềm bán hàng

Khi sử dụng phần mềm, toàn bộ nhân viên thu ngân, phục vụ sẽ thực hiện toàn bộ hoạt động rút tiền hay nhập tiền thông qua phần mềm bán hàng.

Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý được dòng tiền của mình đang được phân bổ ở đâu và được sử dụng như thế nào, có hiệu quả không để có những điều chỉnh hợp lý. Tất nhiên là bạn không cần phải thực hiện bất kỳ phép tính nào, mọi việc đã được phần mềm tự động xử lý và xuất ra báo cáo thu chi, công nợ hàng ngày.

Nếu như đi chơi cùng gia đình mà vẫn phải lo lắng xem ở tình hình kinh doanh ở nhà hàng hoạt động thế nào rồi, có ổn không,… thì sẽ dễ bị mất vui, đôi khi sẽ gây khó chịu cho những người đi cùng. Nhưng phần mềm quản lý thì bạn chỉ cần mở điện thoại hoặc laptop ipad có kết nối internet là có thể xem nhanh được tất cả các hoạt động đang diễn ra tại nhà hàng mặc dù không có mặt ở đó.

Hiện tại tại Việt Nam thì có các bên cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng rất tốt như: FoodyPOS.vn, Vishop, VendPOS…

Cách tiết kiệm thời gian cho các chủ nhà hàng quán cafe
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply