Chăm sóc da mặt hàng ngày đúng cách với 5 bước

Con gái thường rất chú trọng về skincare da của bản thân, luôn mơ ước sở hữu làn da trắng, mịn màng. Nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn còn mơ hồ trong việc chăm sóc da, sử dụng mỹ phẩm nào trước, cái nào sau…Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn một quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày đúng chuẩn nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé

Nếu bạn nào là fan của các bộ phim Hàn Quốc thì cũng biết con gái Hàn nói chung có một quy trình chăm sóc da rất cẩn thận. Trung bình 1 ngày các cô gái Hàn Quốc sử dụng từ 6-10 sản phẩm chăm sóc da. Họ áp dụng phương pháp massage các sản phẩm theo một trình tự nhất định để chăm sóc từng lớp dưới da hay còn đc biết đến với cái tên “layering technique”. Đây cũng là phương pháp mình sử dụng để chăm sóc da hàng ngày.

-> Tham khảo bài viết các bước chăm sóc da buổi sáng tại đây

Quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày

1. Bước 1: Rửa mặt – Double cleansing method

Double cleansing method là một trong các skincare đầu tiên trong một quy tringh chăm sóc da hàng ngày. Bình thường bạn chỉ dùng sữa rửa mặt để loại bỏ đi các bụi bẩn hàng ngày tiếp xúc với khói bụi…Thế nhưng việc chỉ dùng sữa rửa mặt không hoàn toàn giúp da mặt bạn sạch hoàn toàn. Bạn nên kết hợp với dầu tẩy trang để làm sạch da một cách tốt nhất.

Việc lựa chọn dầu tẩy trang bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp với làn da của mình. Việc sử dụng dầu tẩy trang giúp bạn tẩy sạch makeup trên khuôn mặt cho những ngày bạn sử dụng makeup

** Sản phẩm khuyên dùng: Josie Maran Argan Cleansing oil, DHC Deep Cleansing oil, The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Oil, Shu Emura Cleansing Oil

Dầu tẩy trang

Những hôm nào makeup thì dùng sau oil cleanser. Rửa mặt sạch giúp loại bỏ chất bẩn, ngăn ngừa mụn do dầu và bụi bẩn gây nên

** Sản phẩm khuyên dùng: CeraVe Foaming Facial Cleanser (cho da thường đến dầu) , CeraVe Hydrating Cleanser (cho da rất khô đến khô).

Review sữa rửa mặt cetaphil có tốt không - Sheis.vn

 

2. Bước 2: Toner

Toner với tên gọi mà được nhiều bạn biết hơn chính là nước hoa hồng. Tuy nhiên không phải sản phẩm toner nào cũng chứa nước hoa hồng cả

Có 2 loại toner phổ biến: kiểu Châu Á và kiểu Phương Tây. Cả hai loại đều có mục đích cân bằng độ PH và giúp đóng lỗ chân lông bị mở sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, toner Châu Á thường có thêm mục đích cung cấp độ ẩm nhẹ thay thế cho chất ẩm đã bị mất trong quá trình rửa mặt và chuẩn bị cho da hấp thụ các bước tiếp theo. Thay vào đó, toner phương Tây lại được sử dụng với mục đích tẩy rửa các chất bẩn và da chết còn lại trên mặt. Vì lý do đó mà phần lớn các loại toner phương Tây đều chứa cồn, khi sử dụng thường phải dùng bông và có cảm giác khô khô. Cá nhân mình thích sử dụng toner Châu Á hơn vì nó nhẹ nhàng, làm mềm da và ít chứa cồn. Thêm nữa mình đã rửa mặt và tẩy da chết rất kĩ hàng ngày rồi nên cũng không cần tẩy rửa thêm.

Tùy theo mục đích của bạn muốn làm sạch hoàn toàn bụi bẩn hay cấp thêm ẩm cho da mà lựa chọn còn toner phù hợp nhé.

MUJI

3. Bước 3: Serum/Essence

Là tinh chất dạng lỏng hoặc gel chứa rất nhiều dưỡng chất cho da. Đây là sản phẩm thấm sâu nhất vào da của bạn. Chính vì thế sản phẩm này thường mang mục đích nhất định bao gồm dưỡng ẩm sâu, làm trắng sáng, chống lão hoá hay kiềm dầu. Đây thực sự sẽ là bước thiết yếu nếu bạn muốn có làn da khoẻ đẹp từ bên trong.

4. Bước 4: Emulsion

Bước này sẽ là bước mới đối vs nhiều bạn. Emulsion thường ở dạng gel hoặc kem và thường là nền nước (water-based) và ko chứa dầu (oil-free). Bước này được thiết kế để cung cấp độ ẩm nhẹ (nhưng nhiều hơn 2 bước trước) và có chứa các dưỡng chất có khả năng thấm sâu vào da (giống như serum nhưng ít hơn). Emulsion sẽ tương tác với dầu tự nhiên ở da bạn để tăng cường giữ ẩm mà không gây thêm dầu.

Đối với nhiều bạn da da dầu và ở môi trường nóng ẩm, đây có thể là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da cơ bản.

[SKINFOOD] Peach Cotton Emulsion

5. Bước 5: Moisturizer – Kem dưỡng ẩm

Đây là bước kem dưỡng ẩm cuối cùng trong quy trình cơ bản. Mục đích là để cung cấp độ ẩm, làm mềm và bảo vệ cho bề mặt ngoài cùng của da. Chỉ sử dụng bước này thôi thì ko đủ để da khoẻ đẹp từ bên trong được vì nó chỉ có tác dụng trên bề mặt nông của da. Bước này quá quen thuộc rồi nên mình sẽ không nói nhiều nữa.

MUJI skincare set #skincare #set #muji #product #toner #moisturizer

Ngoài ra, quy trình chăm sóc da nâng cao có thêm rất nhiều các sản phẩm khác như kem mắt (eye cream), mặt nạ ngủ (sleeping pack), face oil, first treatment… Mình sẽ có một bài viết chia sẻ kĩ hơn về các bước chăm sóc da 1 tuần một lần này sau nhé.

INNISFREE It's Real Squeeze Mask Sheet 7 PCS SET - 15 kinds / Made in Korea #Innisfree

Lưu ý: Có nhiều bạn có nói da dầu nên không muốn bôi nhiều. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Sở dĩ da tiết ra dầu ko có nghĩa là đủ độ ẩm và trong một số trg hợp là bị thiếu nc nên phải tìm cách tự cung cấp độ ẩm. Nếu đc chăm sóc cận thận da sẽ tiến bộ phần nào. Các bạn chú ý nhé!

Tham khảo thêm:

Chăm sóc da mặt hàng ngày đúng cách với 5 bước
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply