Cháo Ngõ Huyện-nét duyên của người Hà Nội

Hà Nội không chỉ được nhiều người biết đến bởi nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn bởi văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội. Không chỉ những món ăn cầu kỳ, công phu mà những món hết sức bình dân cũng được rất nhiều thực khách biết đến. Nhất là món Cháo ngõ Huyện trứ danh mà ai đến Hà Nội cũng đều phải thưởng thức.

Cháo ngõ Huyện-Nét duyên của người Hà Nội

Nằm ở phố Lý Quốc Sư-một con phố tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại nổi tiếng như một tụ điểm ăn uống lừng danh mà một người con Hà Nội ai cũng biết đến. Chắc có lẽ bởi  những món ăn đặc trưng Hà thành mà nhắc đến ai cũng nhớ- cháo Ngõ Huyện.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là có thể làm nên một nồi cháo. Thế nhưng cháo ngõ Huyện thì khác, chỉ với vài thành phần đơn giản ấy nhưng với đôi bàn tay thần kỳ của những bà chủ nơi này  thì mới có thể tạo nên một nồi cháo sườn ngõ Huyện chính thống mà khó ai có thể bắt chước được. Chính điều đó đã làm nên một ngõ Huyện nổi danh với món cháo Sườn. Cháo ở đây thường được ăn chung với ruốc, thêm chút vị mằn mặn của ruốc càng tô điểm cho hương vị thơm ngọt của nồi cháo sườn đặc trưng. Thực đơn có vẻ rất đơn giản, nhưng chỉ với 2 loại cháo sườn và trai nhưng đã đủ để mỗi người thực khách có thể nếm đủ hương vị ngon ngọt của thịt sườn, vị tươi mát của trai cùng với quẩy giòn dai của một tô cháo ngõ Huyện trứ danh.

chaosuonruoc

Cái tên ngõ Huyện chắc có lẽ cũng làm nhiều người tò mò, bởi đây đích thực là được phục vụ ngay tại ngõ. Mỗi người thực khách đều phải tự phục vụ cho chính mình, hơn nữa chỗ ngồi lại hết sức mỏng manh khi mà thực khách đều phải bưng trên tay thì mới có thể thưởng thức được hương vị thực sự của tô cháo ngõ Huyện. Bởi chính điều đó đã làm nên một phong cách ăn uống hết sức độc đáo của ngõ Huyện- ăn bưng. Trong thời tiết se se lạnh mà lại có thể tay bưng tô cháo ngõ Huyện, hít hà hương thơm nứt, thưởng thức vị cháo ngon ngọt và cả nhận được nguồn nhiệt ấm áp từ tô cháo thì còn gì có thể sánh bằng.

Tuy nhiên để có thể thưởng thức một tô cháo này thì phải biết “canh” thời gian cho phù hợp. Bởi các cô chủ ở đây mở cửa tầm 2-3h chiều  nhưng lại đóng cửa rất sớm (5-6h) nên nếu muốn đi ăn thì phải lựa chon khung giờ phù hợp để tránh đến nhưng lại bỏ công vì không thể thương thức được món cháo ngõ Huyện lừng danh này nhé.

Giá cả ở đây lại còn rất phù hợp, chỉ tầm từ 10.000-20.000 đồng/bát là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng cháo phố ngõ Huyện-món ăn đã làm mưa làm gió nhiều năm trời, thu hút rất nhiều thực khách cả trong và ngoài nước.

 

Cháo Ngõ Huyện-nét duyên của người Hà Nội
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply