Chạy bộ buổi sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Chạy bộ buổi sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe? – Không thể phủ nhận nếu bạn thường xuyên tập thể dục buổi sáng – chạy bộ, bạn cần biết một thực đơn ăn uống tốt nhất để bạn có thể thải loại những chất độc trữ trong người bạn. Hãy cùng anuong24h.info điểm qua thực đơn Chạy bộ buổi sáng tốt cho sức khỏe nhé!

Thực tế thì việc ăn no hay ăn quá gần trước giờ tập luyện có thể gây khó chịu và làm bạn bị đau dạ dày. Tuy nhiên, chạy bộ với một dạ dày trống rỗng cũng không phải một ý tưởng hay và nó làm giảm hiệu suất tập luyện của bạn. Bụng đói sẽ khiến cho cơ thể không có đủ năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể chứ đừng nói đến thể lực mà di chuyển cơ thể cho một quãng đường dài tiêu hao năng lượng. Chính vì vậy mà thay vì nhịn đói hay ăn no trước khi chạy thì bạn nên ăn nhẹ.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì thời gian của bữa ăn nhẹ trước khi chạy bộ tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Tuy nhiên, khoảng thời gian tốt nhất mà bạn có thể ăn nhẹ trước khi chạy bộ là 30 – 60 phút trước khi tập. Con số này có thể tăng lên nhưng không nên giảm đi, tất cả đều vì bảo vệ dạ dày của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Trước khi chạy bộ nên dùng thực phẩm sau

Nước

Trước khi chạy khoảng 60 phút thì bạn nên uống 1 ly nước. Bạn cần phải chắc chắn rằng cơ thể của bạn đủ nước vì mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. Uống một ly nước ấm vào buổi sáng khi bạn thức dậy, uống nước trước và trong khi tập luyện.

Nước pha muối trị cảm nắng rất tốt

[Ads] Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2018

Chuối

Thực phẩm phù hợp để bổ sung trước khi chạy bộ có thể là một đến hai quả chuối giúp cung cấp năng lượng và kali hay một bát bột yến mạch nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bánh mì nướng có phết bơ đậu phộng hay pho mát kem. Đây là những thực phẩm gợi ý cho các bạn để có một bữa ăn nhẹ hoàn hảo trước khi chạy bộ.

Chuối, thực phẩm tốt cho rối loạn tiêu hóa của trẻ

Ăn nhẹ

Một bữa ăn nhẹ đơn giản có chứa chất tinh bột và chất xơ sẽ rất tốt cho bạn (bánh mì, đậu đỗ, gạo, khoai tây…). Lượng thức ăn thì tùy vào “dạ dày” và cường độ luyện tập của bạn. Chẳng hạn bạn chỉ chạy chậm và chạy đường dài thì bạn ăn nhiều hơn một chút, thức ăn cũng dễ tiêu hóa hơn.

Bánh mì là 1 trong 8 loại thực phẩm cấm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn tập luyện “pro” hơn như đến các phòng tập có huấn luyện viên và các thiết bị hiện đại thì thức ăn trong dạ dày bạn cũng khó tiêu hóa hơn, cho nên bạn nên dùng các loại đồ ăn lỏng như sinh tố hoa quả hay sữa.

Nếu bạn chạy bộ trong 1 giờ thì trước đó bạn nên nạp 300 – 500 calo, tùy thuộc vào cân nặng của bạn

Sau đây là vài gợi ý cho bữa sáng:

  • -2 hộp sữa (400 calo) và một quả chuối (100 calo)
  • -1 chiếc bánh mì (300 calo) phết bơ lạc (200 calo)
  • -2 lát bánh mì (200 Calo) và 1 cốc nước cam (150 calo)

Trước khi chạy bộ bạn cũng nên tránh một số thực phẩm sau

  • Tránh ăn nhiều protein, carbohydrate và chất béo bão hòa trước khi chạy bộ.
  • Sữa cũng không phải là một lựa chọn tốt nhất trước khi chạy vì sữa sẽ làm rối loạn hoạt động của dạ dày, chậm sự hấp thu carbohydrate trong cơ thể của bạn.

Xem thêm bài viết:

Chạy bộ buổi sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe?
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply