Chế độ ăn uống giúp trẻ sớm tăng cân

Hiện nay, tỷ lệ trẻ béo phì ngày càng cao, nhiều gia đình đang phải vật lộn để trẻ không tăng cân. Mặt khác, một tỷ lệ nhỏ trẻ em còi cộc, khó tăng cân và các bậc cha mẹ đang tìm kiếm những phương pháp giúp trẻ tăng cân để có vóc dáng phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Hiểu được những vấn đề đó, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và đưa ra các lời khuyên sau:

Xem thêm: Đặt món ăn, giao hàng tận nơi 

bánh su kem chewy junior

1. Năng lượng đủ để tăng cân

Tùy theo giới tính và các hoạt động của trẻ, thì trong một ngày, lượng calo cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển hợp lí của trẻ nằm trong khoảng 1200 đến 2600 calo. Nếu trẻ nhẹ cân hoặc chậm tăng cân, thì các bậc cha mẹ cần phải bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và calo vào trong bữa ăn hằng ngày cho trẻ để thúc đẩy quá trình tăng cân. Với tốc độ tăng cân chậm và ổn định sẽ tốt hơn cho trẻ, thúc đẩy quá trình tăng cân khỏe mạnh hơn.

2. Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Mặc dù các bậc cha mẹ chú trọng lượng calo trong ngày của trẻ, nhưng trẻ vẫn cần một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất xơ, vitamin, tinh bột,… để thúc đẩy quá trình tăng cân hiệu quả và khỏe mạnh. Các bậc phụ huynh cần kết hợp với các thực phẩm như trái cây, sữa trong bữa ăn của trẻ và chế biến thức ăn với các loại chất béo lành mạnh.

Xem thêm: Đặt món ăn, giao hàng tận nơi 

monkey in black

3. Vài thực phẩm tốt cho việc tăng cân của trẻ

Chuối, thực phẩm giúp tăng cân

Chuối, thực phẩm giúp tăng cân

Các loại thực phẩm chứa nhiều calo như bún, phở, cơm, nuôi,…có thể thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh của trẻ. Bổ sung các loại trái cây nhiều calo như chuối là giải pháp tốt để tăng cân. Các loại thực phẩm như đậu hà lan, ngô, khoai tây thích hợp cho buổi ăn trưa và tối của trẻ. Trứng thích hợp vào buổi ăn sáng. Cho trẻ uống thêm sữa, phô mai để tăng lượng calo trong ngày.

4. Một vài chế độ ăn uống

Bánh ngũ cốc nguyên hạt với thức uống việt quất và một ly sữa nguyên chất sẽ cung cấp đầy đủ calo cho bữa sáng của trẻ. Bánh mì sandwich ăn kèm với bơ đậu phộng, chuối và nho là lựa chọn tốt, cung cấp nhiều năng lượng cho bữa trưa của bé. Bữa tối, cho trẻ ăn khoai tây và bắp và ăn kèm với phô mai là lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Đặt món ăn, giao hàng tận nơi 

đặt hàng jollibee

5. Một số mẹo về tăng cân

Nếu trẻ không thèm ăn khi đến bữa, hãy xem lại lượng nước giải khát mà trẻ đã uống. Không nên cho trẻ uống sữa hoặc nước giải khát trước bữa ăn, vì chúng sẽ làm giảm sự thèm ăn của trẻ.

Cho trẻ ăn thêm các bữa phụ với các thực phẩm như sữa, ngũ cốc, sữa chua,… để tăng lượng calo, thúc đẩy quá trình tăng cân.

Lưu ý: Khi sử dụng thức ăn nhanh và đồ ngọt trong bữa ăn của trẻ có thể sẽ làm tăng lượng calo, nhưng sẽ không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Xem thêm: GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TRONG 7 NGÀY CHỈ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

Chế độ ăn uống giúp trẻ sớm tăng cân
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply