Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì?

Câu hỏi:

Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì?

Chào anuong24h.info. Mình là người rất thích ăn thịt ếch, lúc mình làm ếch mình hay bỏ da vì quan niệm rằng da ếch ăn không được và không có tác dụng gì cho sức khỏe, mình không biết điều này có đúng không, mong được anuong24h.info giải đáp thắc mắc này cho mình vì gia đình mình rất hay ăn thịt ếch.

Cảm ơn BTC

Trả lời:

Chào bạn,

Anuong24h.info từng nhận được rất nhiều câu hỏi về thịt ếch gửi đến cho chuyên mục Hỏi đáp ẩm thực – Sức khỏe, đây là món ăn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, vì thế hôm nay website cũng xin giải đáp câu hỏi Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì? cụ thể cho bạn!

Thịt ếch

Da ếch ăn được không?

Như chúng ta đã biết thịt ếch rất ngon và có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, thịt ếch cũng chứa nhiều thành phần gây tiêu cực cho con người, vì thế khi làm ếch cần làm sạch và loại bỏ những bộ phận thừa thãi, một trong số đó không bao gồm da ếch!

Sở dĩ bạn được nhiều người rỉ tai về da ếch ảnh hưởng đến sức khỏe và không ăn được là bởi vì dưới lớp da ếch có thể có rất nhiều giun sán và những kí sinh trùng, điều này dẫn đến nếu da ếch không được làm sạch, việc thịt ếch ảnh hưởng đến sức khỏe là điều chắc chắn.

Có thể khẳng định rằng: DA ẾCH ĂN ĐƯỢC, TUY NHIÊN PHẢI LÀM SẠCH! Có rất nhiều đầu bếp giỏi và những nhà hàng cho gia đình Hà Nội và Sài Gòn chế biến những món nhậu làm từ da ếch ăn rất ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn muốn ăn da ếch, nên nhớ hãy làm thật sạch tại nhà nhé!

Da ếch có tác dụng gì?

  • Chữa ung thư (Đang nghiên cứu): Theo giáo sư Chris Shaw, người chuyên nghiên cứu về ếch và da ếch cũng như tác dụng của da ếch với sức khỏe khẳng định da ếch có protein kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
  • Làm kháng sinh (Đang nghiên cứu): Các nhà nghiên cứu cho biết, da ếch là một trong những nguồn dược liệu quan trọng trong việc tạo ra một loại kháng sinh mới để chống lại vi khuẩn gây kháng thuốc của cơ thể.
  • Điều trị dịch cúm (Đang nghiên cứu): Nhà khoa học phát hiện trong da ếch có một chất gọi là urumin, có khả năng tiêu diệt các virus cúm trong khi không làm tổn thương các tế bào trong cơ thể.

Có thể thấy da ếch là một trong những món ẩm thực sức khỏe chiến lược của con người thời hiện đại!

Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì? của bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm những bài viết khác:

Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì?
4.5 (90%) 2 votes
Loading...

Leave a Reply