Đậm đà quán nem chua nướng gốc quế ở Sài Gòn

Nem nướng thơm nức ăn chung với bánh bèo chấm nước mắm cay trong quán lề đường này chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến.

Đậm đà quán nem chua nướng gốc quế ở Sài Gòn

Nằm một góc ngay khu đồ si (đồ cũ) trong chợ Bàn Cờ, quận 3, tiệm bánh bèo Huế chỉ bán trong thời gian ngắn, từ 14h đến khoảng 16h là hết, và bao năm nay luôn luôn đông khách.

Xem thêm:

Địa điểm ăn uống ngon ở Sài Gòn

Ở đây có nhiều loại bánh Huế cho khách lựa chọn như bánh bột lọc, bánh bèo, ít trần, bánh ướt, bánh nậm… Món bánh bèo ở đây không có gì đặc biệt so với những quán khác. Vẫn là bánh bèo mỏng, rắc tôm tươi bóc vỏ, giã nhuyễn lên trên. Bánh nậm vị vừa ăn nhưng hơi béo. Bánh lọc khá vừa miệng. Các món bánh đều dùng chung với nước mắm ngọt pha sẵn, vị mặn ngọt cân đối. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.

Nhưng “món đinh” của quán không phải là những loại bánh Huế quen thuộc mà là món ăn kèm – nem chua sống nướng trên bếp than. Không giống các loại nem lụi, nem Huế chua, dai khi nướng dậy lên mùi thơm khó cưỡng, chấm một chút mắm ớt cay là chuẩn vị.

Hai đầu bếp phải quạt than liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ mới đáp ứng đủ yêu cầu của lượng khách ghé quán. Nhiều người đến đây chỉ vì vài cây nem nướng nóng hổi.

Quán nhỏ, chỉ vài chiếc bàn kê trước hiên nhà trong hẻm nên không nhiều chỗ ngồi, khá chật chội và nóng nếu bạn đi vào lúc giữa chiều. Vì thế ở đây luôn có sẵn hộp mang đi để phục vụ nhanh chóng khách qua đường. Đĩa đặc biệt phải ăn thêm chả Huế sực sực mới đủ vị.

Giá bán 25.000 – 40.000 đồng/đĩa tùy loại.

Xem thêm bài viết khác:

Kinh nghiệm du lịch Cần thơ tự túc tổng hợp từ A – Z

Cách lựa chọn loại bánh mì tốt cho sức khỏe

12 món ăn vặt ngon khỏe dành cho dân văn phòng

 

 

Đậm đà quán nem chua nướng gốc quế ở Sài Gòn
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply