Điểm danh những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân

Điểm danh những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân – Bạn chán ghét về thân hình gầy gò của mình, mong ước có một thân hình như ý. Bạn đã tìm mọi cách tăng cân. Bạn thắc mắc ăn gì và ăn như thế nào để có được thân hình như ý muốn. Hãy cùng nhau tìm hiểu những khúc mắc này nhé.

Điều đầu tiên trước để có một thân hình đầy đặn, bạn cần lên một kế hoạch giảm cân khoa học. Tăng cân là một quá trình đòi hỏi thời gian và sự kiên trì để đảm bảo sức khỏe của mình. Song song với việc ăn uống, chúng ta cần phải nghĩ ngơi hợp lí, rèn luyện thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe của mình.

Vậy nguyên nhân nào làm bạn không thể tăng cân.

– Bạn ăn uống rất tốt nhưng không thể tăng cân, nguyên nhân là do cơ thể bạn không thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn đã nạp vào. Vậy phải làm thế nào để cơ thể hấp thu được? Điều đầu tiên ta cần phải thanh lọc cơ thể bằng cách uống nhiều nước lọc, ăn nhiều rau củ và các loại thực phẩm ” xanh ” để tăng cường khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do, giúp các chất dinh dưỡng dễ dàng hấp thụ hơn. Cho nên, hãy bắt đầu kế hoạch tăng cân của mình bằng cách thanh lọc cơ thể, sau đó lên thực đơn ăn uống với đầy đủ rau củ và các chất bao gồm đạm, béo ( ít mỡ ) , protein ( như thịt, cá, trứng, sữa,…)

bánh gạo cay

Món ăn nhiều tinh bột có thể giúp bạn tăng cân

– Ăn uống không đủ chất, luôn cảm giác chán ăn, ăn không ngon, nghĩ ngơi không hợp lí.  Đây chính là nguyên nhân thứ 2 khiến chi bạn không thể tăng cân. Cách giải quyết vấn đề này là bạn hãy thay đổi khẩu phần ăn của mình, thay đổi các món ăn nghèo nàn dinh dưỡng bằng những món ăn lạ, giàu dinh dưỡng , hạn chế ăn các món ăn dầu mỡ thường xuyên. Lên kế hoach làm việc và nghĩ ngơi một cách hợp lí.

– Vấn đề sức khỏe cũng ảnh hưởng đến kế hoạch tăng cân của bạn. Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, đau dạ dày và luôn có cảm giác chán ăn. Tôi khuyên bạn nên đến thăm khám tại bác sĩ để có điều trị tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Xem thêm bài viết: 5 THỰC PHẨM TĂNG CÂN ĂN NÊN DÙNG HẰNG NGÀY

Làm sao để tăng cân hiệu quả?

Muốn tăng cân hiệu quả, không chỉ cần bổ sung đủ lượng mà chúng ta còn phải bổ sung đủ chất. có các nhóm thực phẩm tối thiểu không thể bỏ qua: tinh bột, chất đạm ( thịt đỏ, trứng, các loại hải sản, và sữa ) , chất béo, rau củ ( bí đỏ, khoai tây, cà rốt ) , các loại trái cây giúp tăng cân như ( bơ, chuối, mãng cầu,...) và các loại khoáng chất. Bên cạnh đó các nhóm thực phẩm bổ sung chất xơ và chất chống oxy hóa cũng cần được bổ sung đầy đủ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Thành công không đến với những người lười biếng. Tăng cân cũng vậy, ăn thôi vẫn chưa đủ, ta cần phải siêng tập luyện thể dục thể thao và có chế độ nghĩ ngơi khoa học và hợp lí. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi vóc dáng nhỏ bé, gầy gò. Chúc bạn thành công!

Điểm danh những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply