Gợi ý những địa chỉ ăn MIẾN LƯƠN cực ngon ở Hà Nội

Món ngon Việt Nam có rất nhiều, đa dạng từ những món ăn đơn giản cho đến những món ăn vô cùng phức tạp, từ những nguyên liệu ngoài cánh đồng xanh bát ngát cho đến những món ăn hải sản tươi vô cùng độc đáo.

Gợi ý những địa chỉ ăn MIẾN LƯƠN cực ngon ở Hà Nội

Trong ẩm thực Việt Nam, những món ăn bắt nguồn từ lươn cũng có vô số, thế nhưng món ăn nổi bật nhất hiện nay chính là món miến lươn độc đáo mà khó lòng có thể cưỡng lại được sức hút của nó.

Xem thêm: Quán ốc ngon Sài Gòn không thể bỏ lỡ cuối tuần này

Giới thiệu những quán cafe đẹp Hà Nội nên đến

Đến những quán  trà sữa đẹp ở sài gòn hút khách ở thành phố HCM

Tuy có phần hơi đáng sợ về mặt hình dáng, thế nhưng những con lươn này lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Những con lươn sau khi được làm sạch, sẽ được các đầu bếp chế biến với những loại gia vị khác nhau, sau đó sẽ được chiên vàng giòn trong những chiếc chảo ngập dầu hay nhiều đầu bếp lại xào những miếng lươn ấy sao cho mềm và thơm, trông vô cùng hấp dẫn.

Có hai loại miến lươn thông dụng, đó là miến trộn và miến nước. Với mỗi loại miến khác nhau như vậy sẽ được chế biến theo phong cách khác nhau. Và để làm nên những tô miến luwonngon thì người đầu bếp chắc chắn phải hết sức tinh tế và cẩn thận trong từng các khâu, các công đoạn chế biến. Đối với miến nước thì phần nước dùng quan trọng nhất này sẽ được nấu từ xương của những con lươn đã được lóc thịt ra, thêm các loại rau nhu rau mùi, nấm mộc nhĩ, nấm hương,…Đối với miến trộn thì giản đơn hơn,  phần miến sẽ được xào trước khi kết hợp với lươn cùng các loại rau khác lên tô để ăn.

Ở Hà Nội, nhà hàng quán ăn làm miến lươn cũng có rất nhiều thế nhưng quán ăn được lòng khách nhất không thể không kể đên 2 quán ăn này:

  1. Quán miến lươn nổi tiếng ở phố Mai Hắc Đế:

Với không gian mang một chút cổ kính và có hơi chật hẹp, thế nhưng vẫn không làm vơi đi được cái hương vị khó quên trong món miến lươn phố Mai Hắc Đế này.

miến lươn hà nội

Những miếng lươn giòn vàng được kết hợp trong món miến lươn vô cùng độc đáo đã giúp quán miến lươn phố Mai Hắc Đế này lúc nào cũng đông khách, luôn có thể làm hài lòng khách ngay từ hương vị đầu tiên. Hơn nữa với giá cả vô cùng hợp lý chỉ trong khoảng từ 30-40k/tô, món miến lươn phố Mai Hắc Đế này đã thu hút rất nhiều thực khách từ bình dân cho đến nhân viên văn phòng đến đây thưởng thức.

  1. Nổi tiếng miến lươn O Lý ở Lương Định Của:

Nổi tiếng với món miến lươn trộn rất được nhiều thực khách yêu quý với những sợi miến mềm dai, cùng tỏi thơm quán tự làm nhất lòa không thể thiếu món lươn xào cựa đậm đà của đầu bếp ở đây nên quán lúc nào cũng đông khách. Hơn  nữa nhờ vào sự nhiệt tình của bác chủ quán trong cách phục vụ mà quán này rất được nhiều người ưa chuộng.

Gợi ý những địa chỉ ăn MIẾN LƯƠN cực ngon ở Hà Nội
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply