Hương vị mè xững thơm ngon đến từ cố đô Huế

Đến với xứ Huế mộng mơ, người ta không chỉ có thể dạo bên bờ sông Hương, ngắm khung cảnh thơ mộng của cảnh vật, tham quan các làng nghề mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản nơi cố đô này.

Hương vị mè xững thơm ngon đến từ cố đô Huế

Bên cạnh những món ăn đã vô cùng nổi tiếng ở Huế như bánh bèo, bánh khoái, chè,..thì Huế còn được nhiều người biết đến món đặc sản nổi danh, là niềm tự hào của những người dân xứ Huế, là món quà mà người dân Huế gửi đến khách du lịch xa gần. Đó chính là món mè xững nổi danh khắp xứ Huế.

Xem thêm: bánh canh ở đâu ngon để thưởng thức trong ngày cuối tuần

                    làng cua đồng thơm ngon cho những ngày lạnh

                   Đến quán topokki ngon hút khách Sài Gòn

Là một thứ kẹo vô cùng ngon, lại hơi dai, với hương vị quyến rũ từ những nguyên liệu như mạch nha và lại có vị thơm bùi của mè đậu cùng với lạc rang khiến cho thực khách khi ăn món này không hề cảm thấy ngán khi dùng, lưu luyến không biết bao nhiêu khách du lịch khi đến đây.

Cũng giống như nhiều loại món ăn khác, thì mè xững ăn ngon nhất khi dùng với nước trà nhất là loại trà sen Tịnh Tâm, vô cùng nổi tiếng ở đây. Sự hòa quyện giữa trà sen cùng với món mè xững cố đô Huế chính là một kiệt tác, là một sự phối hợp vô cùng hoàn mỹ, hương vị thanh tao, lại có vẻ gì đó rất sang trọng. Hơn nữa lại rất vừa túi tiền với những khách du lịch xa gần mỗi khi đến đây. Nói đến mè xững Huế, có lẽ nổi tiếng nhất chính là mè xững Thiên Hương, thương hiệu mè xững nổi tiếng nhất ở Huế mộng mơ.

mè xửng

Với nhiều loại mè xững khác nhau rất đa dạng từ mè xững dẻo truyền thống, mè xững giòn,…đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách. Mè xững trở thành một biểu tưởng của văn hóa ẩm thực Huế, một món ăn nổi tiếng mà người dân cố đô Huế vô cùng tự hào.

Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch như sông Hương, nứi Ngự,.. thì những món ăn Huế chính là một nét hấp dẫn để thu hút khách du lịch khi đến Huế. Bánh bèo, bánh xèo, bánh bột lọc,… và cả món mè xững quen thuộc như một món quà mà người dân thành phố Huế mộng mơ gửi đến những khách du lịch gần xa.

Khách du lịch khi đến Huế muốn tìm đến mè xững thì phải đến chợ Đông Ba, đây là nơi tập trung đa dạng với nhiều loại mè xững khác nhau từ những thương hiệu khác nhau, đa dạng có thực khách có thể chọn lựa.

Đến với Huế, ngoài việc tham quan, ngắm cảnh đẹp nơi xứ Huế thì việc mua những món quà nơi cố đô Huế này để làm quà cho người thân, gia đình, bè bạn với món mè xững vừa ngon vừa đặc trưng thì còn gì bằng nữa chứ.

Hương vị mè xững thơm ngon đến từ cố đô Huế
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply