Kem Tràng Tiền-Món quà vặt trở về ký ức tuổi thơ

Bên cạnh bề dày của văn hóa dân tộc, những con phố cổ cùng những con đường tấp nập người qua lại theo dòng thời gian thì thủ đô Việt Nam còn được vô cùng vinh dự khi là nơi sản sinh, bắt nguồn của nhiều món ăn trở thành đặc sản từ món ăn sang trọng đến bình dị, dân dã, từ những món khai vị cho đến những món tráng miệng quen thuộc.

Kem Tràng Tiền-Món quà vặt trở về ký ức tuổi thơ

Nói đến món tráng miệng, ở Hà Nội, không ai là không biết món kem Tràng Tiền nổi tiếng khắp cả nước. Dù chỉ là một món ăn vặt dân dã nhưng nó lại đủ sức để làm cho những tâm hồn ăn uống khó tính cũng phải bị thuyết phục.

Với cái lịch sử ra đời khá sớm, từ những năm cuối năm mươi của thế kỷ hai mươi, kem Tràng Tiền được ra đời bởi một công ty cùng tên và đã trở thành một thương hiệu món ăn vặt nổi danh và được nhiều người biết đến ở Hà Nội. Theo thời gian, kem Tràng Tiền ngày càng dành được nhiều chỗ đứng bởi sự phát triển của nó luôn đi cùng với những công nghệ hiện đại và về sinh an toàn thực phẩm, tên tuổi của kem Tràng Tiền ngày càng trở nên quen thuộc đối với những du khách nói chung và những người dân Hà Nội nói riêng.

Cùng với bề dày thời gian cũng như cuộc sống của những người dân Hà Nội, kem Tràng Tiền gắn bó với lịch sử của của thủ đô, thế nên kem Tràng Tiền cũng mang trong mình những đặc điểm vô cùng riêng biệt, đặc trưng mang phong vị Hà Nội. Cùng với việc phối hợp những hương vị đặc trưng truyền thống như cốm, dừa , kakao, đậu xanh,…tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ ngọt bùi, thơm cho đến hương vị mát lạnh, béo ngậy,…Cũng không quá khó hiểu khi kem Tràng Tiền có một vị trí đứng vững trong lòng người dân Hà Nội, suốt bốn mùa đều đông kín khách.

kem tràng tiền

Mặc dù kem được tạo nên khá công phu nhưng giá của một que lại không mắc chút nào, vô cùng phù hợp với túi tiền. Trong những ngày hè nóng bức mà có thể thưởng thức một ly kem Tràng Tiền mát lạnh thì  còn gì bằng.

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh sinh đẹp, những di tích lịch sử cô kính, trang trọng và con người Hà Nội mộc mạc, hiếu khách thì đi cùng với đó chính là những món ăn ngon độc đáo với nền văn hóa đa sắc cừa mang nét truyền thống vừa mang vẻ hiện đại. Kem Tràng Tiền đã trở thành một món ăn dân dã nhưng lại mang trong mính những vẻ đẹp của Hà Nội theo cùng năm tháng. Tận hưởng những que kem ngon mát là một trong những cách để những người con Hà Nội nhớ về khoảng thời gian khó khăn trong quá khứ, như là một cách để họ hoài niệm về kỷ niệm xưa, về con người, về cuộc sống.

Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn vặt như xoài lắctrà sữa đẹp ở Sài Gòn thì những bạn trẻ ở Sài thành cũng có cơ hội cảm nhận hương vị kem nổi tiếng ở những quán kem ngon ở Sài Gòn.

Kem Tràng Tiền-Món quà vặt trở về ký ức tuổi thơ
Bình chọn bài viết
Loading...

One Response

  1. gia thiên May 17, 2018

Leave a Reply