Khám phá hương vị xôi gà Bà Chiểu nổi tiếng Sài Gòn

Xôi từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc không chỉ riêng học sinh, sinh viên mà ngay cả các nhân viên văn phòng hay các cô, chú công nhân cũng ngày càng trở nên gần gũi. Nhất là món xôi gà bình dân mà cứ mỗi sáng là cứ tụm ba, tụm năm những bạn học sinh xúm lại mua cho bằng được.

Xôi gà bà Chiểu-Món ăn gắn liền với thuở học trò

Đặc biệt ở Sài Gòn, không ai là không biết xôi gà Bà Chiểu-một trong những địa điểm bán xôi ngon vào hàng bậc nhất của thành phố. Nằm ngay  bên hông chợ Bà Chiểu (góc ngã tư Vũ Tùng- Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Những miếng đùi gà được chiên vàng rươm, còn  xá xíu thơm mềm vừa nhìn là đã phát thèm.

Hạt gạo nếp vừa dẻo vừa thơm, lại được hòa quyện thêm bởi một thứ nước sốt đặc biệt, hòa vị cùng mỡ hành và tép khô mặn ngọt  hấp dẫn. Cùng với xá xíu, đùi hoặc cánh gà chiên giòn mới tổng thể tạo nên nét  quyến rũ, đặc trưng của con người miền Nam. Ngoài thịt gà chiên nóng giòn và xá xíu thì còn có ruốc (tép nhỏ) và mỡ hành…. Thêm một ít tương ớt hiểm cay cay, bảo đảm vừa ngon vừa thơm lại vừa hấp dẫn.

xôi bà chiểu

Xôi là một trong những món ăn khá phổ biến của người dân Sài Gòn, thường được ăn kèm với chả giò, thịt nguội, trứng cút nhưng đặc biệt hơn là được ăn chung với gà và xá xíu. Nếu như nói hamburger, gà rán là fastfood của phương Tây thì món xôi lại trở thành món ăn nhanh đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và người dân Sài Gòn nói riêng.

Xôi gà bà Chiểu-hương vị khó quên

Khác với những loại xôi bán ở những hàng khác, xôi gà Bà Chiểu lại được gói bằng lá chuối xanh mướt vừa sạch sẽ lại vừa mang đậm phong cách dân dã, bình dị của con người Việt Nam. Bên cạnh đó còn có xôi hộp, bởi vì xôi được đựng trong hộp nên giá tiền cũng sẽ khác hơn so với gói bằng lá chuối, giá tiền cũng tăng lên. Mặc dù vậy nhưng giá của những gói, hộp xôi gà cũng chỉ dao động từ 15-30k, không quá mắc cho một món xôi gà ngon vừa có gà chiên, vừa có xá xíu.

Mặc dù chỉ là một quầy bán xôi nhỏ ngay bên hông chợ nhưng xôi gà Bà Chiểu đã dần trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn, hay trở thành địa điểm hàng đầu mà bất cứ ai muốn một lần thưởng thức đều đến. Hàng ngày, khách hàng vẫntấp nập đến đây để có cơ hội thưởng thức món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng này. Tuy mở cửa khá trễ, vào tầm 2-3h chiều nhưng mỗi quầy xôi ở đây đều vẫn rất đông khách, không chỉ thưởng thức ngay tại chỗ mà còn mua về cho người thân gia đình có thể cùng cảm nhận được hương vị của món ăn bình dân này.

Khám phá hương vị xôi gà Bà Chiểu nổi tiếng Sài Gòn
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply