Khoai lang deo Quảng Bình- Cách biến tấu độc đáo cho những củ khoai lang

Việt Nam từ lâu đã vô cùng nổi tiếng là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng từ những món ăn đơn giản trong cách chế biến cho đến những món phức tạp đến từng khâu thực hiện.

Khoai lang deo Quảng Bình- Cách biến tấu độc đáo cho những củ khoai lang

Văn hóa ẩm thực Nam đã để lại trong mắt những du khách những ấn tượng khó phai từ những món phở cho đến bún riêu,…hay chè Lam cho đến khoai lang deo nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình.

Đến với Quảng Bình, người ta không chỉ có thể tham quan những địa danh nổi tiếng như Động Phong-Kẻ Bàng hay cùng bè bạn thám hiểm hang Sơn Đoòng sâu nhất thế giới mà còn có thể đến những vùng đất nông thôn bình dị, dân dã để có có hội thưởng thức món khoai lang deo nổi tiếng khắp Quảng Bình.

Xem thêm: Đến Hải Phòng thưởng thức món chả chìa Hạ Lũng thơm ngon

Đối với người dân Quảng Bình nơi đây thì việc thưởng thức những lát khoai lang deo cùng với ly trà nóng chính rồi hòa vào khung cảnh trong lành nơi đây chính là thú vui tuyệt vời mà ai cũng muốn thưởng thức.

khoai deo

Khoai lang từ lâu đã gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam ta, từ cái thời không có gạo để ăn, thì những miếng khoai lang chính là một món ăn thân quen của người Việt và được chế biến ra rất nhiều loại món ăn khác nhau như chè khoai lang, khoai lang nướng rồi khoai lang hấp, khoai lang để làm mứt,…Thế nhưng nếu như ở Quảng Bình thì món khoai lang này lại được chế biến theo cách hoàn toàn khác và tạo nên một món ăn đặc sản khoai lang deo nổi tiếng duy chỉ có ở Quảng Bình.

Với cách chế biến khác nhưng lại rất đơn giản chỉ với những củ khoai lang sống là có thể làm nên những miếng khoai lang deo thơm Quảng Bình. Nhưng đối với người Quảng Bình, khoai lang deo muốn ngon thì họ cũng có bí quyết riêng. Đó là khoai lang sau khi thu hoạch thì khaoi lang phải được để ráo nước, bớt tươi,  không còn vẻ căng mọng thì mới được luộc sạch và làm chín.

Công đoạn cuối cùng chính là những củ khoai lang sẽ ddupwcj bõ vỏ và được phơi dứi trời năng to từ bảy cho đến chín ngày và phải được đọ dẻo và thơm mùi khoai, đặc biệt là phải có được màu cánh gián thì mới đùng tiêu chuẩn của những miếng khoai lang deo thơm ngon đúng chuẩn Quảng Bình.

Có thể nhiều thực khách ăn chưa quen sẽ nhận xét rằng khoai ăn khá cứng nhưng nếu như là người biết thưởng thức thì  khi ăn khoai lang deo, bạn phải cắn thật nhỏ, nhai từ từ thì mới có thể cảm nhận được cái vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng của những miếng khoai lang deo Quảng Bình trứ danh.

Khoai lang deo Quảng Bình- Cách biến tấu độc đáo cho những củ khoai lang
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply