Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không?

Câu hỏi:

Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không?

Mình thắc mắc về việc Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không? vì rất thường xuyên ăn sáng bằng khoai lang vì mình nghe nói khoai lang ăn sáng rất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa được ung thư cũng như tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, vì khoai lang rẻ nên bữa ăn sáng tiết kiệm được rất nhiều tiền nên mình thường xuyên ăn sáng bằng khoai lang. Câu hỏi mình muốn hỏi ở đây là Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không?, mong anuong24h.info giải đáp thắc mắc này cho mình nhé

Khoai lang

Khoai lang

Trả lời:

Chào bạn!

Lời đầu tiên xin cảm ơn về câu hỏi Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không? mà bạn đã gửi đến anuong24h.info.

Không thể phủ nhận rằng khoai lang có rất nhiều tích cực cho sức khỏe của con người, nhất là nữ giới. Ăn khoai lang không những ngừa ung thư mà còn giảm cân, làm đẹp. Khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, carotene và chất chống oxy hóa… Vì thế, ăn khoai lang có nhiều tích cực cho cơ thể con người.

Vì thế, Anuong24h.info xin giải đáp câu hỏi của bạn: Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không?: Ăn khoai lang nhiều không có hại và tốt cho sức khỏe của bạn nên bạn không cần phải lo về những vấn đề tiêu cực nhé!

Tuy nhiên, khi ăn khoai lang bạn cần chú ý những vấn đề sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé:

Không ăn khi đói

Khoai lang chứa nhiều tinh bột nhưng không giống như gạo. Nếu đói bụng mà bạn ăn khoai lang sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày. Các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu. Với người bị bệnh tiểu đường nên tuyệt đối tránh xa khoai lang khi đang đói vì nó sẽ làm chiều hướng của bệnh thêm xấu đi.

Không ăn khoai để quá lâu

Nhiều người khi mua thường thích khoai lang để lâu ngọt hơn khoai lang mới đào, vì khoai lang để lâu lượng nước sẽ giảm đi sau khi bốc hơi, làm lượng đường trong khoai lang tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, ăn nhiều đường vào cơ thể cũng không tốt nên bạn đừng cố tình để khoai lang dự trữ thật lâu rồi mới ăn. Hơn nữa, khoai lang để lâu tuy không nguy hiểm như mầm khoai tây nhưng cũng được khuyến cáo là không nên ăn vì mầm khoai có chứa độc tố, có thể gây nôn mửa, đau bụng…

Không ăn nhiều vào buổi tối

Nhiều người thường đến nhà hàng chay Hà Nội và ăn khoai lang vào buổi tối, điều này là hoàn toàn sai lầm. Ăn khoai lang không nên ăn vào buổi tối vì dễ trào ngược a-xít, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ. Bạn có thể tham khảo bài viết Nên ăn gì vào buổi tối để biết được những món ăn nào tốt cho sức khỏe

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này.

Xem thêm bài viết khác:

Ăn khoai lang nhiều có hại không? Ảnh hưởng sức khỏe không?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply