Khoai tây – Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Khoai tây được nhiều người biết đến như là một món ăn nhẹ khoái khẩu của các bạn trẻ ngày nay nhưng lại có rất ít người biết rằng khoai tây lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng mà những loại rau củ khác không thể có được.

Khoai tây cung cấp kali nhiều hơn so với chuối

Nếu chuối cung cấp dưỡng chất giúp giảm thiểu khả năng bị chuột rút thì khoai tây lại cung cấp nhiều kali hơn so với những quả chuối. Một củ khoai tây  có thể cung cấp đến 620 mg kali,  do đó nhiều người thường ăn khoai tây để bổ sung thêm lượng kali còn thiếu trong cơ thể. Kali đóng vai trò quan yếu giúp rà soát huyết áp nhờ làm giảm có tác động đến một điều gì đó xấu của natri. Kali cũng góp phần vận chuyển các xung động thần kinh. Mỗi người thưởng thành cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. Do đó cần một lượng kali trong khoai tây vừa đủ để cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Sắt – thứ không thể không có trong khoai tây.

Lượng sắt khoai tây cung cấp không nhiều như nhiều loại thực phẩm khác chỉ chiếm khoảng 6% nhu cầu sắt khuyến nghị hằng ngày nhưng nó lại là một nguồn cung cấp chất sắt cực kỳ quan trọng mà mà những người ăn kiêng có thể bổ sung thay vì thịt.

khoai tây

Khoai tây không khiến người ăn lên cân như mọi người vẫn tưởng.

Cung cấp tinh bột nên khoai tây được nhiều người hiểu là giúp tăng cân. Tuy nhiên , sự thực , nó là thực phẩm có hiệu quả giảm cân cực kì. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bạn có khả năng giảm cân mà không để ý phải bỏ qua món khoai tây mà nguyên tắc để giảm cân là giảm tổng lượng kcal chứ không phải cắt giảm một loại thực phẩm nhất mực nào đó.

Khoai tây còn giúp no lâu

Một củ khoai tây loại trung bình có thể cung cấp đến 110 kcal và không có chất béo. Mặc dù vậy nhưng nó lại giúp no lâu hơn so với một số loại thức ăn khác cũng cung cấp carbohydrate. Bởi khoai tây có khoảng 2g chất xơ tạo cảm giác đầy bụng và 3 g protein. Một Học hỏi còn thậm chí xếp món khoai tây luộc ở vị tri cao nhất trong những loại thực phẩm tạo cảm giác no lâu; cao hơn cả bánh mì ngũ cốc nguyên hột, cá, thịt nghé, nhiều loại hoa quả và rau khác.

Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C bạn cần một tháng

Vitamin C không chỉ có trong chanh, cam hoặc các loại có múi như bưởi, quýt mà khoai tây cũng là nguồn cung cấp vô cùng tuyệt vời chất dinh dưỡng cần thiết này. Một củ khoai tây loại trung bình có thể đáp ứng khoảng 45% nhu cầu vitamin C cần có mỗi ngày, nhiều hơn cả một quả cà chua, giúp ngăn lại một số thương tổn tế bào trong thân thể, giúp xây dựng collagen nên rất tốt cho da.

Khoai tây – Thực phẩm tốt cho sức khỏe
4 (80%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply