Kinh doanh quán Bar, beerclub bạn cần chuẩn bị gì?

Những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh thường nghĩ rằng việc mở một quán bar sẽ là một ý tưởng hấp dẫn đem lại lợi nhuận cao. Nhưng thực tế thì để kinh doanh thành công quán bar hay beerclub là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian công sức và có vô vàn thứ để chuẩn bị kĩ lưỡng.

Giấy phép kinh doanh và tính pháp lí

Chủ quán bar cần có giấy phép phục vụ rượu tại địa điểm kinh doanh, tuy nhiên thủ tục này không phải lúc nào cũng nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra quán bar cần mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý khi kinh doanh bia rượu, giúp bảo vệ cơ sở kinh doanh của bạn trước các vấn đề pháp lí khi cần.

Lên một kế hoạch kinh doanh Bar chi tiết và thực tế

Việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh bằng cách vẽ ra một bức tranh tổng quan về kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó sẽ giúp cho bạn phần nào hình dung ra những ý tưởng, xác định được khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch tài chính sát với thực tế. Hơn thế nữa một bản kế hoạch chính xác và chi tiết sẽ giúp bạn và mọi người tham gia hiểu hơn về kế hoạch kinh doanh, giúp tìm ra các nhà đầu tư tiềm năng cho kế hoạch phát triển lâu dài.

Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc sở hữu một quán bar thì có thể bạn sẽ muốn cộng tác với một người đã có kinh nghiệm trong việc kinh doanh loại hình này.

Mục đích là để tiết kiệm thời gian và tránh những sai lầm không đáng có. Hầu hết số tiền dự kiến ban đầu luôn khác xa so với thực tế vì những yếu tố mà nếu như bạn chưa hề làm qua sẽ không tài nào nghĩ ra được. Bên cạnh đó có hàng trăm loại phí như phí hoạt động, giấy phép kinh doanh, tiền lương nhân viên, nguyên liệu thức ăn hay đồ uống. Tốt nhất bạn nên ước lượng ngân sách của mình nhiều hơn kinh phí đầu tư ban đầu để đảm bảo khi gặp các sự cố không lường trước thì việc kinh koanh cũng không ra ngoài tầm kiểm soát.

Sau đó thì bạn sẽ muốn chọn một nét độc đáo riêng cho mô hình kinh doanh cho quán bar của mình, một quán bar nhẹ nhàng, thân thiện trong khu phố, tập trung vào các món ăn độc lạ hay một quán pub ấm cúng với những cốc bia thủ công, hay một quán bar sôi động dành cho giới trẻ xả stress trong một khu vực cực kì náo nhiệt?

Biết được loại hình kinh doanh mong muốn, sẽ giúp cho bạn xác định được vị trí tốt cho quán bar của mình, nhưng trước đó bạn nên thực hiện thêm một số phân tích để hiểu rõ hơn về thị trường mà mình sắp kinh doanh. Phân tích ma trận SWOT trong kinh doanh nhà hàng, quán bar là một trong những công cụ mà bạn rất cần khi tiến hành phân tích thị trường để xác định được đối thủ cạnh tranh cũng như khách hàng tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu của cửa hàng.

Sau đó bạn cần tạo ra một kế hoạch tiếp thị qua các phương tiện truyền thông xã hội và khi được sử dụng hợp lí, chúng có thể được sử dụng như một công cụ giao tiếp dùng để xây dựng mối quan hệ giữa quán bar với khách hàng. Bạn nên bắt đầu quảng cáo và giới thiệu về quán trước khi bạn khai chương để đảm bảo khách hàng tiềm năng biết về địa điểm mới.

Phần mềm quản lý FoodyPOS-min

Trang thiết bị cho quán Bar

Sau khi tìm được địa điểm và sơ thảo bản kế hoạch kinh doanh, bạn có thể bắt đầu tính đến việc mua các trang thiết bị cần thiết và trang trí cho quán bar. Các trang thiết bị dùng để chế biến đồ ăn và thức uống là cực kì quan trong đối với các quán bar. Ngoài ra việc trang bị cho quán một phần mềm quản lý quán bar, beerclub sẽ giúp cho việc quản lý kinh doanh trở nên đơn giản hơn.

Bạn cần toàn bộ báo cáo bán hàng hằng ngày để có thể theo dõi giám sát công việc kinh doanh lẫn nhân viên trong quán. Việc đầu tư máy bán hàng có cài sẵn phần mềm quản lý và giúp in hóa đơn sẽ giảm cho bạn một lượng lớn tiền dùng để thuê nhân sự.

Hãy đảm bảo quá trình thanh toán cho khách hàng diễn ra nhanh chóng và trôi chảy với việc chuẩn bị đầy đủ các loạt tiền mặt chẵn, lẻ có sẵn tại quầy thu ngân. Sử dụng phần mềm quản lý hỗ trợ in hóa đơn tiếng anh dành cho khách nước ngoài.

 

Giữ cho đồ uống luôn mát lạnh

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi kinh doanh quán bar là giữ cho đồ uống của bạn luôn trong tình trạng tươi ngon và mát lạnh.

Chất lượng đồ uống quyết định 50% sự thành bại của quán và sự thất bại trong việc giữ lạnh cho đồ uống sẽ là một bản án tử hình cho một quán bar, bởi nếu không có thể bạn sẽ phục vụ cho khách một món cocktail chảy nước. Hãy mua những loại tủ lạnh chất lượng để giữ đồ uống ở nhiệt độ lý tưởng khi phục vụ.

Và loại chọn những loại đá thích hợp cho các loại nước uống. Những khối đá lớn lạnh hơn và chậm tan chảy dành cho những loại rượu cao cấp, khối đá vừa cho nước ngọt và đá mảnh (đá bào) khi đong lạnh cocktail.

 

Kinh doanh quán Bar, beerclub bạn cần chuẩn bị gì?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply