Lí do sao hơn 5000 cửa hàng lựa chọn phần mềm quản lý quán bán hàng NowPOS để hỗ trợ việc buôn bán

1. Quản lý mọi hoạt động của cửa hàng theo cách tiên tiến và khoa học

Phần mềm quản lý bán hàng NowPOS đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý của một quán. Đơn giản hóa công việc quản lý và tập trung vào những nghiệp vụ thực sự rất cần thiết, mọi hoạt động được thực hiện một cách khoa học nhất hỗ trợ việc kinh doanh của các cửa hàng vươn lên là hiệu quả hơn.

  • Quản lý doanh số, lợi nhuận theo thời gian, theo mặt hàng, theo nhóm khách hàng chi tiết và kịp thời. Đây là công cụ để cửa hàng cải thiện tính hiệu quả của công việc kinh doanh.

  • Quản lý kho hàng một cách chặt chẽ, chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng: Nhập hàng hóa, kiểm kho, hủy hàng, chuyển kho nội bộ, xuất kho và nhập tồn đầu kỳ

  • Quản lý khách hàng: cửa hàng dễ dàng tự quản lý thông tin khách hàng, bao gồm tên tuổi, ngày sinh, thông tin liên hệ, mã cá nhân và lịch sử mua hàng để việc chăm sóc khách hàng, từ đó xây dưng các chính sách hay ưu đãi cho khách hàng của mình.

  • Quản lý chuỗi cửa hàng: phần mềm quản lý bán hàng NowPOS được thiết kế đặc biệt thích hợp với việc quản lý chuỗi cửa hàng. Mở thêm chi nhánh bất kể lúc nào, cấu hình hệ thống nhanh chóng theo cấu trúc quản lý thang bậc mới.

2. Tự động hóa mọi hoạt động tại cửa hàng

Nếu trước kia bạn phải sử dụng những phương pháp thủ công để bán hàng hay quản lý quán như ghi chép vào giấy các order của khách hàng hay quản lý dữ liệu bán hàng qua sổ sách giấy tờ thì với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng NowPOS, cục diện sẽ hoàn toàn xáo trộn với các thiết bị áp dụng cùng NowPOS.

Sử dụng mọi thiết bị bạn có cho hoạt động bán hàng và quản lý kinh doanh: Laptop, máy tính bàn, ipad, mobile thông minh Iphone/Ipad… Bán hàng ngay, chẳng phải mua thêm thiết bị phần cứng, thiết bị lưu trữ.

Chế độ offline hoàn hảo khi mất internet: khoa học kỹ thuật Offline giúp phần mềm vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi mất Internet, không còn nỗi lo gián đoạn khi đang bán hàng.

Cập nhật báo cáo ngay tức thì theo thời gian thực: Hệ thống báo cáo đầy đủ của phần mềm quản lý bán hàng NowPOS sẽ giúp người quản lý có tầm nhìn tổng thể về hoạt động buôn bán của cửa hàng, theo thời gian thực. Mỗi nghiệp vụ phát sinh làm xáo trộn số liệu về hàng hóa, doanh thu đều được cập nhật lên báo cáo gần như ngay lập tức. Hệ thống báo cáo chuỗi cửa hàng phân tích tất cả các mặt hoạt động quản lý của chuỗi cửa hàng một cách chi tiết nhất.

3.Cải thiện quy trình buôn bán

Cắt giảm chi phí và quy trình vận hành so sánh cách bán hàng truyền thống: Việc chạy đôn chạy đáo này chiếm đến gần một nửa thời gian của nhân viên phục vụ đó là chưa kể đến việc ghi giấy tay dễ sai sót, nhầm lẫn dẫn đến bộ phận bếp chế biến sai yêu cầu của khách. Đây là một trong những điều khiến cửa hàng vươn lên là thiếu chuyên nghiệp trong mắt của thực khách.

Tiết kiệm chi phí nhân sự: Chi phí nhân sự của nhà hàng chiếm khoảng 20 – 35% doanh thu hàng tháng, việc loại bỏ các bước trong quy trình giúp tiết kiệm thời gian vận hành đồng nghĩa với việc bạn có thể cắt giảm số lượng nhân viên phục vụ, qua đó cắt giảm chi phí nhân công và tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Loại bỏ các sai sót trong quá trình phục vụ: Điểm hạn chế trong quá trình nhân viên order bằng phiếu tay đó chính là nhiều lúc bếp không đọc được chữ của nhân viên phục vụ dẫn đến việc phục vụ nhầm lẫn món. Thêm vào đó, một số khách có các yêu cầu đặc biệt như không đường, ít cay… nếu nhân viên order bằng miệng xuống sẽ thường bị bếp bỏ qua.

Tính năng in tách bếp: Ở nhiều nhà hàng có quy mô lớn, việc có nhiều hơn 2 khu vực chế biến nằm ở các địa điểm khác nhau là khá phổ biến. Ví dụ quầy bar chuyên phục vụ nước, quầy đồ sống chuyên phục vụ các món sống như sushi, quầy bếp chuyên chế biến các món ăn như các món lẩu, món chế biến…

Xem thêm: Những cửa hàng café và trà sữa hay theo dõi kho bằng cách nào?

Lí do sao hơn 5000 cửa hàng lựa chọn phần mềm quản lý quán bán hàng NowPOS để hỗ trợ việc buôn bán
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply