Máy POS bán hàng ngày nay đã đem lại những gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các máy pos cung cấp giải pháp bán hàng ngày nay ngoài việc hỗ trợ Bán hàng, Báo cáo, Quản lý doanh thu, đã thực hiện được những tính năng mà trước đây tưởng chừng như bất khả thi. Vậy cụ thể nó đã phát triển đến đâu, hãy cùng theo dõi những tính năng vượt trội sau đây:

1. Giúp quản lý trên các kênh social media

Tại thời điểm hiện tại, nếu bạn chỉ đợi khách hàng tự tìm đến nhà hàng, cafe của mình thì bạn sẽ sớm tụt lại so với các đối thủ cạnh tranh.

Các thương hiệu F&B đang ngày càng chủ động tìm kiếm những kênh mới để tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu.

Nhiều trong số đó đã lựa chọn kết nối phần mềm quản lý bán hàng với các kênh media lớn như facebook, youtube, zalo… để mở rộng một kênh mới để tiếp cận thực khách vô cùng hiệu quả.

Ví dụ: Một số chiến dịch tiêu biểu như “Tặng 1000 ly trà sữa miễn phí” của thương hiệu Chago hay “Mua 1 tặng 1” của bánh mì Minh Nhật, áp dụng khi khách hàng quét mã QR của cửa hàng trên Zalo.

a. Tại Việt Nam Zalo là một công cụ hữu ích cho các cửa hàng mà it ai biết đến

Các nhà hàng quán cafe cũng hoàn toàn có thể sử dụng Zalo làm công cụ để quản lý thành viên thân thiết. Khi thực khách đăng ký làm thành viên của quán trên Zalo, đồng nghĩa với việc chủ cửa hàng đã thu thập được toàn bộ thông tin cá nhân bao gồm tên, ngày tháng sinh và giới tính. Dĩ nhiên, nó đã được đồng bộ về máy pos bán hàng tạo thành một nhóm hội viên mới để thuận tiện và hỗ trợ cho các chương trình marketing.

Giả sử, nhân ngày 8-3, nhà hàng của bạn quyết định giảm 38% cho khách hàng là nữ. Bạn chỉ cần tạo chương trình, tạo mã riêng, lọc ra toàn bộ khách hàng nữ và gửi thông tin này cho các khách hàng đã đăng ký thành viên trên Zalo. Thực khách chỉ cần đưa mã khuyến mại cho nhân viên thu ngân nhập vào máy pos bán hàng và sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Zalo

Không chỉ dừng lại ở đó, Zalo chính là một kênh bán hàng online đầy tiềm năng mà nhà hàng, cafe nên khai thác. Không cần phải lên website tìm kiếm hay gọi điện tốn kém, thực khách chỉ cần vào zalo và đặt đồ trực tiếp. Thông tin của đơn hàng sau khi quá trình chọn món hoàn tất được tự động đẩy về máy pos bán hàng ở máy thu ngân. Công việc của người đứng tại quầy lúc này là xác nhận đơn hàng, chuyển qua bộ phận chế biến và giao hàng cho khách kèm đầy đủ hóa đơn.

b. Quản lý tốt hệ thống Call Center điều phối đơn hàng online qua mạng xã hội

Giả sử một khách hàng gọi đến đặt trà sữa. Quy trình của hệ thống Call Center sẽ diễn ra như sau

Thực khách gọi đến tổng đài 1800 XXXX, cuộc gọi sẽ thông báo trên hệ thống chăm sóc khách hàng CRM

Nhân viên trực tổng đài tiếp nhận và tạo đơn hàng mới trên hệ thống.

Nhân viên nhập order, lưu lại địa chỉ giao hàng

Hệ thống sẽ phân tích và chuyển đơn hàng đến cửa hàng gần địa chỉ giao hàng nhất

Nhân viên tại cửa hàng đó làm đồ và vận chuyển cho khách

Trong trường hợp quán hết nguyên liệu không thể pha chế, các máy pos bán hàng sẽ tiết kiệm thời gian và không phải mất công gọi lại cho khách chuyển món. Nhân viên thu ngân chỉ cần sử dụng chức năng chuyển chi nhánh và chọn nơi gần nhất, đơn hàng sẽ đổ về máy bán hàng của điểm còn đủ nguyên vật liệu.

Ví dụ có một thực khách đặt 5 chiếc bánh mì từ website, tuy nhiên tại cửa hàng đang bị mất Internet nên phần mềm bán hàng không thể nhận được thông tin đặt hàng. Vì thế, đơn hàng vẫn trong tình trạng chờ và chưa được xử lý. Sau 10 phút (thời gian có thể tùy chỉnh), đơn hàng online đó sẽ ngay lập tức được chuyển sang những chiếc smart phone đã cài đặt ứng dụng Call Center và có sẵn 3G để xác nhận và báo cáo tình trạng lên hệ thống quản lý khách hàng CRM. Công việc của nhân viên lúc này là nhập thông tin vào phần mềm quản lý bán hàng, gọi điện thoại đối chiếu với khách và giao hàng tận nơi như bình thường.

2.  Máy POS bán hàng giúp cửa hàng tạo đơn hàng nhanh hơn

Khi xây dựng được một hệ thống chuyên nghiệp, hình ảnh của thương hiệu theo đó mà cũng được khách hàng đánh giá cao hơn đồng thời tạo ra những trải nghiệm thú vị, đó chính là lợi thế cạnh tranh để thuyết phục khách hàng tiếp tục quay lại.


Máy POS bán hàng tại Latra Tea House

Trước đây hình thức này hầu như chỉ phát triển tại các công ty có quy mô lớn nhưng nay lại khá thịnh hành ở các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cửa hàng kinh doanh loại hình nhà hàng, quán cafe đang dần sử dụng máy pos trong việc bán hàng nhiều hơn.

Máy POS bán hàng ngày nay đã đem lại những gì?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply