Món ăn làm từ hạt sen chữa được bệnh mất ngủ

Những người làm việc quá sức, lo nghĩ quá nhiều, cơ thể suy nhược dễ gây ra tình trạng mất ngủ. Những người mất ngủ thường thức dậy vào lúc nửa đêm hay không ngủ được. Khi thức dậy họ cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Mất ngủ dẫn đến những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là các điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất. Món ăn làm từ hạt sen là món ăn điều trị chứng mất ngủ tốt nhất. Nó vừa đơn giản, dễ làm và mang lại hiệu quả cao.

Công dụng của hạt sen

Hạt sen có nhiều công dụng tuyệt vời. Hạt sen có 2 phần gồm phần hạt và tâm sen. Phần tâm sen là thành phần chính trong hạt sen chữa chứng mất ngủ. Hạt sen có thể dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Dưới đây là 3 món ăn làm từ hạt sen dễ dàng thực hiện để xóa tan chứng mất ngủ.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon 

Lẩu Cua Đất Mũi

1 Cháo hạt sen với long nhãn

Chè hạt sen - Món ăn điều trị chứng mất ngủ

Chè hạt sen – Món ăn điều trị chứng mất ngủ

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 100g
  • Long nhãn: 300g
  • Đường cát: 400g

Cách làm: Cho hạt sen vào chung với long nhãn hầm nhừ. Khi các nguyên liệu đã hầm nhừ, cho đường cát vào khuấy đều cho tan. Ăn cháo khi còn ấm.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon 

beef bar steakhouse

2 Cháo hạt sen nấu với thịt

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 100g
  • Thịt nạc lợn: 100g
  • Gạo nếp: 50g
  • Gia vị

Cách làm: Rửa sạch thịt lợn, sau đó đem đi hầm chung với hạt sen và thịt nạc. Khi các nguyên liệu đã được hầm nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp. Cháo hạt sen nấu với thịt ăn khi còn ấm mới ngon.

3 Nước sen – dừa

Nguyên liệu: Hạt sen, dừa nạo và đường

Cách làm: Cho hạt sen vào hầm mềm. Khi hạt sen mềm, cho dừa nạo và đường vào khuấy đều.

Cách sử dụng tâm sen

  • Chuẩn bị 3g tâm sen đã rửa sạch, bỏ tâm sen vào nước sôi trong bình kín đến khoảng 15 phút thì dùng được. Uống nước này thay trà trong ngày có hiệu quả cao điều trị chứng mất ngủ.
  • Chuẩn bị: 5g tâm sen , 20g lá vông,10g táo nhân,10g hoa nhài tươi. Tâm sen được sao thơm; táo nhân sao đen, đập dập; lá vông sấy khô, tán bột. Cho tất cả các nguyên liệu trên trộn đều và bỏ trong 1 lít nước. Khi nước thuốc còn ấm cho hoa nhài vào.

Không nên sử dụng quá nhiều tâm sen. Tâm sen có hàm lượng alkaloid cao nên tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng trên tim. Vì vậy cần chú ý liều lượng trước khi sử dụng tâm sen.

Ngoài công dụng chữa được bệnh mất ngủ ra, hạt sen còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác như làm đẹp da, chống lão hóa; tác dụng tốt cho bà bầu, sinh con ra sẽ thông minh hơn, cải thiện vòng 1 sau khi sinh em bé và hạt sen dùng để chiến biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon 

Bánh Canh Ghẹ Ba Sạch

Món ăn làm từ hạt sen chữa được bệnh mất ngủ
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply