Một số lưu ý cần biết khi mở quán bán cafe mang đi

Cà phê mang đi hay còn gọi là take-away, togo đã không còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Năm 2017, là năm bùng nổ của mô hình kinh doanh trà sữa, coffee đem đi, thị trường kinh doanh cafe, trà sữa nhận được phản hồi tích cực từ giới trẻ và ảnh hưởng lớn đến các mô hình café truyền thống, thậm chí cả kinh doanh trà sữa.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ngày càng nhiều chủ cửa hàng chọn hình tức mở bán cà phê mang đi, trà sữa phát triển theo mô hình cà phê mang đi và theo nhiều Phong cách khác nhau để tạo sự thu hút của giới trẻ.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh này là chủ đầu tư không cần phải sở hữu mặt bằng quá lớn như những quán café truyền thống khác. Vì thực khách chỉ đến mua đi sản phẩm và mang đi. Chính vì thế mà nhiều chủ đầu tư đã và đang rất chú trọng hình thức kinh doanh này.

Để kinh doanh quán cafe chủ nhà hàng cần xem xét qua một số yếu tố sau:

1. Địa điểm

Là một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết luôn được xem xét hàng đầu. Song, đối với mô hình kinh doanh quán cafe take away, bạn không cần phải sở hữu một vị trí rộng rãi nhưng phải thuận lợi và quan trọng là dễ tìm và hướng đến đối tượng khách hàng mà quán coffee mong đợi.

2. Chi phí và vốn đầu tư ban đầu

Để mở một nhà hàng kinh doanh coffee, vốn đầu tư ban đầu thường rơi vào khoảng 150 đến 300 triệu, nhưng có 2 loại chi phí mà bạn cần lưu ý:

– Fixed Cost (Chi phí cố định):

Chí phí mặt bằng, thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, marketing, nguyên vật liệu trong thời lượng đầu và chi phí phát sinh.

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác…

Riêng với phần chi phí trang thiết bị, các chủ quán coffee có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán cafe có giúp ích các thiết bị phần cứng để giảm thiểu tối đa chi phí.

3. Thực đơn

mắm kho quẹt

Xác định sản phẩm chủ đạo của cửa hàng, vì sản phẩm chủ đạo sẽ là nguồn mang lại doanh thu chính cho cửa hàng Đồng thời sẽ tạo ra đặc điểm riêng cho tên tuổi của quán.

menu đa dạng và liên quan đến đối tượng khách hàng chính ngoài cafe, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng. Ngoài ra, giá cả phải hợp lí để tạo sự cạnh tranh lành mạnh với các quán cafe mang đi khác.

5. Marketing

Quán mới mở nên có một kế hoạch quảng cáo PR rõ ràng và thực tế. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 cách: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

  • Quảng cáo trực tiếp: Phát voucher discount tại các văn phòng doanh nghiệp, trường học xung quanh vị trí quán.
  • Quảng cáo trên mạng xã hội: sử dụng Facebook Marketing để nhiều người biết đến quán cà phê của bạn hơn.

Với số vốn không lớn cùng một kế hoạch rõ ràng sau vài tháng quán café của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

Tips: Hiện tại DeliveryNow là dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam và đã cộng tác cùng FoodyPOS phần mềm tính tiền cho các quán café được phát triển bởi Foody. Bạn có thể đăng ký dùng phần mềm để lấy trang thiết bị và sử dụng DeliveryNow tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mở quán cafe đặc biệt là các quán cafe mang đi.

Một số lưu ý cần biết khi mở quán bán cafe mang đi
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply