Một vài lưu ý chăm sóc da sau khi xăm hình

Ngày nay việc xăm hình đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Do đó việc chăm sóc da cũng như lưu ý một số vấn đề về ăn uống kiêng cử cũng được quan tâm nhiều hơn.

Để giữ hình xăm lâu hơn cũng như chăm sóc vùng da có vết thương hở đúng cách thì bắt buộc bạn phải tuân theo một số quy định cần tránh dưới đây.

Một vài lưu ý chăm sóc da sau khi xăm hình

  1. Tránh những thức uống có cồn

Hạn chế đồ uống có cồn là điều bạn cần lưu ý đầu tiên sau khi xăm xong. Đồ uống chứa nhiều cồn sẽ làm tim bạn đập nhanh hơn, máu khó đông hơn làm mực xăm không ăn vào da được. Bạn nên kiêng cử khoảng 3-4 ngày để tránh tình trạng đau nhức nữa.

2. Không sử dụng mỹ phẩm cho vùng da mới xăm

Ở vùng da mới xăm, thì vết thương hở chưa lành lại hoàn toàn nên bạn hạn chế sử dụng mỹ phẩm như kem dưỡng, nước hoa. Kể cả với sữa tắm, dầu gội bạn cũng không nên cho tiếp xúc với vùng da này nhé bởi nó sẽ làm da vùng da bạn rát và hình xăm sẽ không như ý như ban đầu đấy

3. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mắt trời

Tất nhiên rồi, sau khi xăm thì các ngày sau đó khi ra ngoài bạn nên che chắn cẩn thẩn để vùng da có vết thương hở đấy không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vùng da đó chưa lành hẳn nên tipeeps xúc với ánh mặt trời sẽ dễ khiến hình xăm bị biến dạng không được đẹp như ban đầu

4. Không hoạt động mạnh

Nếu bạn nào xăm hình ở các vị trí như ngực, vai, tay chân thì tránh tập gym hoặc chơi thể thao trong thời gian sau khi xăm. Vì lúc đó vùng của da bạn còn yếu và bị kéo căng dẫn đến dễ tổn thương vùng da đấy. Bạn có thể tập lại bình thường sau 3-4 ngày.

5. Không đi bơi hoặc tiếp xúc với nước ở vùng da xăm

Tránh nước tất nhiên rồi. Bạn chỉ nên lau chùi cơ thể và hạn chế tắm khoảng 2-3 ngày sau khi xăm nha. Còn đi bơi thì đợi một thời gian cho hình xăm lành hẳn rồi hãy đi nhé.  Vì trong hồ nước có nhiều clo không tốt cho vết thương hở một tí nào. Dẫ đến việc hình xăm của bạn dễ bị phai màu hơn bình thường.

Việc xăm hình là sở thích của mỗi người, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý việc chăm sóc da sau khi xăm hình để sở hữu hình xăm đẹp đúng như mong ước của mình nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Một vài lưu ý chăm sóc da sau khi xăm hình
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply