Nếm thử hương vị bún đậu mắm tôm mộc mạc của người Hà Nội

Đến với Hà Nội người ta không những bị choáng ngợp bởi cái vẻ đẹp cổ kính của những ngôi phố cổ hay những địa danh du lịch nổi tiếng mà còn bởi những món ăn vô cùng đặc sắc mang phong vị của người dân Hà Nội cùng với văn hóa ẩm thực vô cùng khác biệt.

Nếm thử hương vị bún đậu mắm tôm mộc mạc của người Hà Nội

Bên cạnh Phở bò truyền thống, bún đậu mắm tôm cũng đã dành một vị trí không hề nhỏ trong lòng các thực khách cũng như khách du lịch từ tứ phương đổ về.

Bún đậu mắm tôm tuy không phải là một món ăn quá cầu kỳ mà lại rất dân dã và gần gũi với hương vị quê hương nhưng nó lại tạo nên một cơn sốt gây nghiện cho mọi tầng lớp thực khách tồn tại theo thời gian và ngày càng có chỗ đứng trong lòng những người sành ăn. Ngay cả cái tên cũng đã vô cùng giản dị và nói lên hết tất cả những thành phần quan trọng của món này: bún, đậu và mắm tôm. Nguyên liệu vừa rẻ, lại vừa dễ tìm. Chỉ vài chục bìa đậu, túi bún nắm, chai mắm tôm thật ngon, cái bếp than với chảo dầu sôi là đã có thể làm cho mình một món bún đậu mắm tôm ngon rồi.

bun-dau-mam

 

Tuy nhiên, theo thời gian, bún đậu mắm tôm được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu phụ thêm như thịt luộc, lòng, dồi, chả cốm, giò tai… Không chỉ được ăn bún đậu mắm tôm mà thực khách lại có thể thưởng thức thêm những món ăn kèm vừa ngon, vừa hợp khẩu vị.

Bún đậu mắm tôm-Hương vị khó quên

Lúc đầu, bún đậu  mắm tôm gắn liền với những gánh hàng rong nhưng bây giờ ở Hà Nội đã xuất hiện ra nhiều quán bún đậu lịch sự lại vừa có phong cách, thậm chí thành thương hiệu với chuỗi cửa hàng, trông rất “sang chảnh”.

Không khó để có thể thưởng thức được một món ăn vừa mộc mạc, vừa thơm ngon như món bún đậu mắm tôm này, bởi hầu như mọi con phố ở Hà Nội đều có những hàng quán bán bún đậu mắm tôm. Mặc dù chỉ có cái vẻ giản đơn như thế nhưng bún đậu mắm tôm vẫn làm hài lòng không biết bao nhiêu thực khách, không chỉ trong nước mà còn rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Họ đến hà Nội không chỉ là để thưởng thức Phở Bò truyền thống vang danh khắp chốn mà còn là để cảm nhận cái hương vị mộc mạc của bún đậu mắm tôm.

Mỗi vùng miền đều có những đặc sản riêng, mang phong cách và hương vị riêng của từng món ăn, từng nền ẩm thực nhưng chỉ vài phá cách đơn giản đã tạo nên một món ăn vừa giản dị nhưng đã nói lên tấm lòng của những người con Hà Nội, hiếu khách. Mặc dù đã có nhiều loại biến tấu nhưng nó cũng không hề làm mất đi cái tinh túy trong nét ẩm thực nơi đây mà còn làm tăng thêm một tầng hương vị, làm hài hòa thêm trong món ăn,khiến cho nhiều tầng lớp thực khách vô cùng hài lòng.

Nếm thử hương vị bún đậu mắm tôm mộc mạc của người Hà Nội
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply