Những dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu

Thực phẩm ôi thiu thường có những dấu hiệu rõ rệt mà chúng ta nên biết để kịp thời không sử dụng đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Sau đây là những dấu hiệu thực phẩm ôi thiu, bị nhiễm vi khuẩn anuong24h.info liệt kê để các bạn có cái nhìn rõ hơn để mà vứt bỏ ngay tấp lự.

 1. Đốm trắng, đen hoặc xanh rêu

Những đốm này thường xuất hiện trên những thực phẩm như bánh mì, thực phẩm hút độ ẩm. Nếu cứ tiếp tục những thực phẩm có dấu hiệu này nhẹ thì bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm, nặng có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng dạ dày đấy.

 1. Màu sắc thay đổi

Với những thực phẩm để quá lâu hay dù để trong ngăn đá tủ lạnh vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập làm đổi màu.

 1. Mềm nhũn

Với những loại rau củ để lâu trong nhiệt độ thường hay tủ lạnh vẫn xảy ra quá trình mất nước, làm cho thực phẩm bị mềm nhũn, nhăn nheo có thể nhìn bằng mắt thường, đó là dấu hiệu bị thối rửa. Hay thậm chí mọc rễ như khoai tây, gừng thì tuyệt đối không được ăn vì sẽ bị ngộ độc.

 1. Nổi bong bóng

Với những thực phẩm lỏng, có nước, khi nấu lên thấy nổi bọt, bong bóng hay cảm giác nhớt nhớt, có mùi hơi chua là do vi khuẩn đang sinh sôi, lên men gây hư hỏng do màu mỡ vi khuẩn sinh sôi.

 1. Có mùi lạ

Dù để trong tủ lạnh nhưng thực phẩm vẫn bị vi khuẩn xâm hại và gây ra mùi lạ. Nếu thực phẩm xuất hiện mùi khác thường, bạn nên bỏ đi.

 1. Váng trắng xuất hiện

Váng trắng xuất hiện trên bánh mì hay những sản phẩm ngâm chua như dưa, củ kiệu thì nên vứt bỏ vì thực phẩm đó đang trong quá trình lên men, bị vi khuẩn xâm nhập. Nếu vẫn sử dụng bạn có thể bị tiêu chảy, ngộ độc, nôn mửa hay thậm chí đau dạ dày đấy.

Một số lời khuyên để tránh thực phẩm ôi thiu:

 • Nên kiểm tra tủ lạnh với những món thực phẩm còn dư.
 • Cân chỉnh liều lượng hợp lí cho mỗi lần ăn, nấu vừa đủ vừa tiết kiệm, không lãng phí vừa đảm bảo sức khỏe.
 • Để thực phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc.
 • Những sản phẩm dùng còn dư nên bọc kĩ và sử dụng ngay sau đó, tránh để qua nhiều ngày.
 • Hâm nóng để nguội những món ăn còn dư rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan:

 

 

 

Những dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply