Những điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Low-carb

Hiện nay phương pháp ăn kiêng Low-carb vô cùng phổ biến bởi nó không đòi hỏi chế độ ăn quá khắt khe mà vẫn hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp thì hãy tham khảo về chế độ ăn kiêng Low-carb dưới đây nhé.

Low-carb là gì?

Low-carb viết đầy đủ là Low-carbohydrate, đây là chế độ ăn kiêng cắt giảm hoàn toàn tinh bột và đường, nhưng được phép ăn các thực phẩm chứa chất đạm và chất béo. Sở dĩ phải cắt bỏ các loại thực phẩm nhiều tinh bột đường là do carbohydrate sẽ biến lượng glucose trong máu thành mỡ thừa gây béo phì. Ở các nước phương Tây hiện nay rất chuộng phương pháp ăn kiêng này bởi nó không gò bó quá nghiêm khắc về thực đơn ăn uống hàng ngày. Tham khảo thêm gợi ý về thực đơn low carb 7 ngày để giảm cân hiệu quả.

Những loại thực phẩm cần loại bỏ trong chế độ ăn kiêng Low-carb

Bạn cần loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường trong chế độ ăn uống của mình như:

  • Cơm, phở, bánh mì, sữa, khoai tây, khoai lang,…
  • Các họ nhà đậu và hạt như đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành,…
  • Các loại trái cây
  • Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ
Bạn không nên sử dụng trái cây trong chế ăn Low-carb

Bạn không nên sử dụng trái cây trong chế ăn Low-carb

Áp dụng chế độ ăn kiêng Low-carb một cách hợp lý

Thực tế tính hiệu quả là thế nhưng phương pháp ăn kiêng này không hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bạn nếu không áp dụng đúng cách.

Vì chế độ ăn kiêng Low-carb sẽ cắt giảm hoàn toàn lượng tinh bột và đường – 2 loại chất cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu cắt giảm 2 chất này trong thời gian quá lâu sẽ khiến cơ thể bạn bị suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, suy giảm trí nhớ,…Bên cạnh đó việc ăn nhiều chất béo bù cho tinh bột sẽ làm lượng cholesterol trong máu tăng nhanh dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Vì vậy chúng ta cần có một chế độ ăn kiêng Low-carb hợp lý bằng cách “xả” carb xen kẽ trong quá trình ăn kiêng. Nghĩa là bạn cần phải có những ngày cung cấp lại cho cơ thể các thực phẩm đã kiêng trong chế độ ăn của mình. Chế độ xả carb có thể là 7 ngày xả 1 ngày hay 9 ngày xả 1 ngày, tùy từng thể trạng người, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể của mình. Đồng thời bạn cần phải kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể trong những ngày xả carb, nếu bạn nạp vào cơ thể lượng calo gấp nhiều lần bạn đã kiêng thì chế độ ăn kiêng của bạn hoàn toàn vô nghĩa.

Hãy xen kẽ những ngày xả carb để không hại sức khỏe của bạn

Hãy xen kẽ những ngày xả carb để không hại sức khỏe của bạn

Tuy nhiên không có chế độ ăn kiêng nào hiệu quả hoàn toàn nếu bạn không kết hợp tập thể dục, tập thể dục là một phần tất yếu quan trọng trong quá trình giảm cân của bất kỳ cơ thể nào. Hãy duy trì cho bản thân một chế độ phù hợp nhé. Chúc bạn luôn khỏe đẹp!

*Có thể bạn muốn xem thêm:

Những điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Low-carb
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply