Những món cuốn ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với những món cuốn rất độc đáo và lạ nhưng lại dễ dàng chiếm được cảm tình của thực khách, không chỉ Việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng vậy.

Những món cuốn ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Mỗi miền đều có một gu ẩm thực riêng, miền Nam cũng vậy những món cuốn rất độc đáo đã không ít lần làm điên đảo thực khách. Hiện nay, những món cuốn ấy ngày càng được mở rộng và trở thành món ăn vô cùng quen thuộc với bạn trẻ Hà Nội, được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình.

Xem thêm:  Những quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội không thể không đến cuối tuần này

                      Đến cô năm cút chiên bơ thưởng thức món ngon hot nhất hè này

                     quán kem ngon ở sài gòn– Điểm đến không thể bỏ qua

  1. Bánh xèo cuốn bánh tráng thơm ngon nổi tiếng:

Đã xuất hiện từ rất lâu ở Hà Nội và trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Hà Nội, bánh xèo rất được nhiều thực khách ưa chuộng. Thế nên, không quá khó để có thể thưởng thức được món bánh xèo nổi tiếng này, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những quán bánh xèo ngon ở trên phố Cát Linh, Thụy Khê và khu Bách Khoa,…chính là những địa chỉ vô cùng quen thuộc đối với những thực khách sành ăn.

Banh-khoai

Món bánh xèo này thường được người dân Hà Nội thưởng thức khi trời chuyển lạnh, đây chính là lúc bánh xèo bán chạy nhất, người thợ làm bánh cứ đổ hết mẻ này cho đến mẻ khác đều tay mà không ngớt khách. Bánh xèo ngon là phải đạt được đến cái giòn tan, có màu vàng ươm của nghệ, được ăn kèm với các loại rau sống và món bánh tráng chấm với nước chấm mắm chua chua ngọt ngọt lại có vị cay cay của chút ớt, ăn hoài mà không ngán.

  1. Bánh tráng cuốn đặc sản Trảng Bàng:

Là một trong những món ăn đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở Tây Ninh, món bánh tráng Trảng Bàng tuy đơn giản nhưng lại khiến cho những thực khách phải vừa lòng. Bánh tráng Trảng Bàng ngon nhất định phải được làm từ loại gạo mới, gạo ngon đúng điệu để bánh tráng được làm nên phải có độ trắng và thơm của lúa mới.  Bánh tráng Trảng Bàng được tráng bởi hai lớp, sau đó sẽ được những người thợ làm bánh đem đi phơi khô dưới trời nắng to. Khác với những loại bánh tráng khác, bánh tráng Trảng Bàng nổi tiếng là nhờ công đoạn quan trọng-phơi sương, được phơi cho đến sáng để bánh có thể đạt đến độ ướt vừa đủ, thế mới có thể tạo nên những chiếc bánh tráng Trảng Bàng nổi tiếng.

Những món cuốn ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply