Nuốt nước miếng với món GỎI CÁ NAM Ô nổi tiếng Đà Nẵng

Ẩm thực mỗi vùng miền ở đất nước Việt Nam đều có một vẻ đẹp riêng, một bản sắc riêng, không nơi nào giống nơi nào. Nếu Sài Gòn là nơi tập trung đông đảo những món ăn vặt thu hút giới trẻ, Hà Nội với những món ăn truyền thống như Phở Bò,..thì thánh phố Đà Nẵng cũng vậy, là nơi tập trung nhiều món ăn ngon trở thành đặc sản của nơi này.

Nuốt nước miếng với món GỎI CÁ NAM Ô nổi tiếng Đà Nẵng

Nói đến Đà Nẵng thì chắc chắn không ai không biết đến món mì Quảng nổi tiếng, rong biển Mỹ Khê,..và cả món gỏi cá Nam Ô được nhiều người yêu thích.

Xem thêm:Những món cuốn ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Đến với gỏi cá Nam Ô, người từng nếm thử cho rằng món này chính là một trải nghiệm vô cùng thú vị trong việc chinh phục hương vị những món ăn, nhất định sẽ khiến những người đã từng thưởng thức nhớ mãi không quên, ăn hoài không chán.

Được chế biến từ những loại cá sống từ vùng biển nơi thành phố xinh đẹp, nào là cá cơm, cá mòi hay cá tớp…tuy nhiên loại cá thường được sử dụng nhiều nhất để chế biến gỏi cá chính là những con cá trích quyến rũ ấy.

gỏi cá nam ô

Trước khi tiến hành làm gỏi cá, những người đầu bếp sẽ thực hiện công đoạn làm sạch cá như cắt đầu, cắt đuôi và không thể bỏ qua công đoạn tách xương ra khỏi thân cá rồi mới chia các thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để chế biến loại nước dùng để ướp cá, người ta thường dùng các loại củ như riềng, gừng, tỏi băm nhuyễn và một chút thính, sau đó dùng hỗn hợp này trộn đều và ướp với cá đã được làm sạch. Bên cạnh đó không thể thiếu loại nước chấm đặc biệt mang tên Nam Ô, đây là loại nước mắm nổi tiếng ở Đà Nẵng, khi kết hợp với món này chính là thiên đường trong ẩm thực, trong hương vị, nước mắm Nam Ô sẽ được hòa với nước cốt cá đun sôi, thêm một ít ớt, bột ngọt, và một ít bột năng tùy khẩu vị người dùng tạo nên một loại nước chấm rất riêng cho món gỏi cá.

Cũng như nhiều loại món ăn khác ở Việt Nam, món gỏi cá Nam Ô này cũng thường được ăn kèm với các loại rau sống đa dạng ở thành phố Đà Nẵng như chồi nón của những loại cây rừng như cóc, lá tram, lá dừng,…được hái trên các núi cao, hay các đèo cao như Đèo Hải Vân hay những loại ra phổ biến hơn như xoài, chuối hay dưa chuột,…

Người Đà Nẵng thường thưởng thức món ăn này theo cách ăn bánh tráng cuốn thịt heo, nghĩa là gòi các loại rau tươi và cá lại vào trong những chiếc bánh tráng rồi mới chấm vào loại nước chấm thơm ngon Nam Ô nổi tiếng, từ từ thưởng thức.

Hương vị chua chua, cay cay của ớt và vị ngọt đậm đà của cá tạo nên một cung bậc cảm xúc rất đặc biệt, khiến cho bất kỳ một thức khách nào cùng đều nhớ rõ, nhớ mãi không thôi.

Nuốt nước miếng với món GỎI CÁ NAM Ô nổi tiếng Đà Nẵng
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply