Nuốt nước miếng với món MÌ JAJANGMYEON nổi tiếng HÀN QUỐC

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi làn sóng âm nhạc, phim truyền hình với những thần tượng âm nhạc, những người nổi tiếng được yêu thích mà đi cùng với đó chính là văn hóa ẩm thực được truyền bá hết sức rộng rãi từ những món ăn truyền thống như kim chi Hàn Quốc hay những món cực kỳ bình dân hàng ngày trong cuộc sống người Hàn như mì jajangmyeon,…

Nuốt nước miếng với món MÌ JAJANGMYEON nổi tiếng HÀN QUỐC

Nhắc đến mì jajangmyeon hay trong tiếng Việt thường được gọi là mỳ tương đen, đây là loại mì thường được nhìn thấy trên các bộ phim truyền hình của đất nước củ sâm, đây cũng chính là một trong những món ăn đặc sản của đất nước này. Nhờ vào loại nước sốt đặc biệt có màu đen sánh ấy cùng với hương vị độc đáo đã khiến cho nhiều người mê mẩn cái vị ngon của món này.

Xem thêm: Khám phá hương vị cô năm cút chiên bơ nổi tiếng

Kem Nhật Bản-Hãy đến những quán kem ngon ở sài gòn này để thưởng thức

Cùng với sự giản đơn về vẻ bề ngoài, cách để chế biến nên món mì tương đen này không hề khó chút nào nhưng để có thể làm nên một món jajangmyeon ngon đúng điệu thì từng công đoạn phải thật cẩn thận, khéo léo.

Nguyên liệu chính trong những món ăn này chính là tương đậu đen ở hàn Quốc nhưng đôi khi người ta cũng thay thế loại tương đậu đen này với một loại tương đậu khác. Bên cạnh thành phần nguyên liệu chính là loại tương đậu đen thì mì jajangmyeon còn được thêm một số nguyên liệu khác nhằm tăng thêm hương vị cho món này như thịt, rau chân vịt, các loại hải sản,…

mì tương đen

Với những nguyên liệu bình dân cùng với cách chế biến không quá cầu kỳ, hơn nữa mùi vị thì miễn chê, món mì tương đen ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ trong đất nước xứ củ sâm mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với giá cả phải chăng, thế nên khách du lịch khi đến Hàn Quốc không chỉ có thể tham quan du lịch mà còn có thể thưởng thức hương vị của món mì tương đen danh bất hư truyền ở khắp Hàn Quốc.

Mì Hàn Quốc có rất nhiều, đa dạng, phong phú về chủng loại nào là mì cay, mì hải sản,…và một loại mì bình dân nhưng lại rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc chính là mì tương đen jajangmyeon. Mì tương đen jajangmyeon thường gắn liền với lịch sử  đất nước xứ củ sâm, với bề dày lịch trải qua bao nhiêu năm nhưng vẫn không đánh mất đi cái hương vị đặc trưng, cái vẻ bình dị trong đó, thể hiện cho nhưng người con dân Hàn Quốc, trở thanh một biểu tượng, một đại diện của văn hóa của đất nước này.

Mặc dù không thể đến Hàn Quốc nhưng thực khách vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon xứ củ sâm ở quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội để thưởng thức hương vị các món ăn độc đáo, thơm ngon đến từ Hàn Quốc.

Nuốt nước miếng với món MÌ JAJANGMYEON nổi tiếng HÀN QUỐC
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply