Nuốt nướng miếng với súp cua nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Sài Gòn

Nói đến soup cua người ta liền nghĩ ngay đến những hàng quán lề đường, vỉa hè bởi nó từ lâu đã gắn liền với người dân Sài Gòn nói riêng bởi cái vẻ bình dị, mộc mạc, gần gũi với con người Sài thành.

Nuốt nướng miếng với súp cua nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Sài Gòn

Ở Sài Gòn, trong những ngày chuyển mùa se lạnh thì ăn những bát súp cua lại trở nên vô cùng ấm áp. Mà nổi tiếng nhất không thể không nói đến quán súp cua canh nhà thờ Đức Bà. Gọi là “quán” nhưng thật chất cũng chỉ là một gánh hàng rong vỉa hè, thế nhưng nó lại để lại trong lòng những thực khách một cảm giác khó cưỡng, khó quên và được những thực khách quen thuộc gọi với cái tên dễ nhớ “súp cua nhà thờ”, hơn nữa mực độn nổi tiếng của quán súp cua nhà thờ này lại lan rộng ra khắp thành thị.

Người Sài Gòn dù đang bị thu hút bởi những món ăn gây sốt như xoài lắc  hay những trà sữa đẹp ở Sài Gòn  gây sốt giới trẻ, những quán kem ngon ở Sài Gòn đẹp thu út không ít khách tìm đến thì quán súp cua nhà thờ vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng những thực khách không chỉ những người dân xung quanh đó mà cả những thực khách sành ăn tìm đến.

sup-cua

Khách hàng của hàng súp này không chỉ có những ngừ bình dân như sinh viên mà ngay cả những nhân viên văn phòng mặc vest cũng là những thực khách quen thuộc với hàng quán súp này.

Sở dĩ quán súp này mang lại được hiệu ứng tốt như vậy thì phải nói đến cái hương vị ngon, ngọt, rất vừa miệng với đa số thực khách. Không chỉ có vậy, mà súp cua nhà thờ còn được ăn kèm với những món trứng bắc thảo, thanh cua, nấm mèo…với giá dao động trong khoảng từ 15.000-30.000đ tùy vào những món kèm theo. Trông chén súp thì có vẻ khiêm tốn, đơn giản nhưng khi múc lên mới thấy cực chất lượng.

Ngoài súp cua, quán súp cua nhà thờ còn bán cả gỏi khô bò được làm từ đu đủ xanh bào nhỏ, giòn giòn, thanh mát, chua chua, ngọt ngọt cực ngon nhưng giá chỉ từ 15.000đ.

Trong cái Sài Gòn tấp nập, xô bồ thế nhưng cái quán súp cua nhà thờ đã tồn tại hơn 20 năm. Chính cái sự đặc biệt cũng như nét riêng của quán súp cua mà dù trải qua khoảng thời gian lâu hư vậy nhưng vẫn làm không ít người dân Sài Gòn nhớ mãi không quên.

Mặc dù chỉ đơn giản là một món ăn vặt nhưng súp cua lại gắn bó với những người con Sài Gòn, gắn với những ký ức, những kỷ niệm đáng nhớ trong quá khứ, là nơi mà những cô cậu sinh viên hoài niệm.

Nuốt nướng miếng với súp cua nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Sài Gòn
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply