Phương pháp vận hành hiệu quả nhà hàng, quán cafe đa chi nhánh

Với định hướng thúc đẩy doanh thu và tăng độ phủ cho thương hiệu các chủ cửa hàng thường chọn chiến lược mở thêm chi nhánh. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà việc mở rộng kinh doanh mang lại, chủ quản lý lại phải đau đầu với việc: “Làm thế nào để quản lý cửa hàng đa nhánh tốt nhất?” Để giải đáp câu hỏi ấy, hãy cùng xem qua các biện pháp quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh sau đây nhé!

1. Các khó khăn khi mở thêm chi nhánh

a. Quản lí chi tiêu, dòng tiền

Khi mở chuỗi chi nhánh, chủ cửa hàng thường phải nắm bắt nhiều chỉ số về tài chính để thấy được doanh thu, lãi lỗ. Tuy nhiên nếu chỉ làm bằng phương pháp thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ gây sai sót dẫn tới buôn bán không hiệu quả.

Phần lớn chủ kinh doanh nhà hàng chỉ quan tâm đến các hiệu số tài chính đầu vào và đầu ra. Họ quên đi việc theo sát những nghiệp vụ chi tiết, và đây là lý do dẫn đến thất bại của họ.

b. Theo sát lượng hàng hóa, nguyên vật liệu

Mở thêm bao nhiêu cửa hàng thì số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu cứ theo đó mà tăng lên. Khi số lượng nhiều thì sẽ rất khó khăn trong việc nắm bắt tình hình hàng hóa, nguyên liệu tại từng cửa hàng.

Chỉ ngồi một chỗ chủ quản lý sẽ khó lòng mà nhìn được số lượng hàng tồn của từng chi nhánh hiện tại là bao nhiêu, nếu ngồi chờ đến cuối tháng bạn mới đi kiểm tra thì sẽ rất dễ xảy ra tình hình kho này thừa kho kia thiếu.

Ngoài ra tại mỗi chi nhánh thì mặt hàng bán đắt hàng lại khác nhau, nên bạn phải nhiều lần cập nhật để biết nên phân bổ số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu hợp lý nhất.

c. Quản lý và kiểm soát nhân viên

Quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh đòi hỏi số lượng nhân viên cũng nên tăng theo. Tuy nhiên, khi bạn không thể tự mình kiểm soát hoạt động của từng nhân viên tại các chi nhánh dẫn tới tình trạng gian lận, rút lõi, trộm cắp dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc buôn bán.

Xem thêm: kinh doanh nhà hàng: những tiểu xảo gian dối của nhân viên.

d. Quản lý khách hàng

Trong kinh doanh bán lẻ, không nhiều cửa hàng quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, càng ít người quan tâm đến các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì đã quen cố hữu từ lâu, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Việc quản lý, thu thập các thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của khách hàng giúp bạn có thể nắm bắt được nhu cầu mua hàng của họ, lấy được đánh giá của họ về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của bạn để từ đó cân đối điều chỉnh đúng ý, sát nhu cầu hơn của khách hàng.

2. Giải pháp giúp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả hơn?

Trong giai đoạn hiện nay, giải pháp được nhiều thương hiệu chuỗi cửa hàng sử dụng chính là chọn một phần mềm quản lý bán hàng có tính năng phân chi nhánh và áp dụng đồng bộ cho tất cả các nhà hàng hay quán cafe của mình. Khi đó dữ liệu sẽ được thu về một tài khoản, bạn không cần phải đến từng nơi mà vẫn nhìn nhận được tình hình kinh doanh tại đó. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn trên:

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn tại các cửa hàng

Ảnh minh hoạ – Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn tại các cửa hàng

Phần mềm quản lý giúp cho nhân viên có thể theo sát số lượng hàng hoá, nguyên liệu ở các vị trí. Từ đó việc theo sát hay luân chuyển hàng hoá giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn rắc rối, phức tạp.

Dùng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các nhà quản lý theo sát được các chỉ số tài chính hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người quản lý có thể kiểm soát được tình hình buôn bán của các chi nhánh. Dựa vào các kết quả đó chủ/quản lý chuỗi có thể đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch buôn bán kịp thời thích hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả kinh doanh chuỗi nhà hàng.

Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe kết hợp cùng hệ thống camera theo sát, các chủ buôn bán có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, kiểm soát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không mất nhiều công sức. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được xáo trộn ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng nhìn nhận được nhân viên nào đang làm gì, theo dõi được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả hơn

Phương pháp vận hành hiệu quả nhà hàng, quán cafe đa chi nhánh
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply