Quản lý cửa hàng vào hè chẳng tốn sức với những bí quyết sau

Tháng 6 là thời điểm trường lớp nghỉ hè và những gia đình sẽ lên kế hoạch du lịch vài ngày, là một chủ quản lý, bạn sẽ phải giải quyết ra sao? Những thông tin sau sẽ bật mí cho bạn một vài biện pháp để quản lý hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức!

Linh động với quản lý nhân lực và kho hàng

Mùa hè có thể là mùa bận rộn song cũng có thể là mùa ít khách, tùy thuộc vào mô hình buôn bán và vị trí địa lý của quán. Nếu quán ở gần khu trường đại học, vì học sinh nghỉ hè, quán sẽ ít khách hơn hẳn đối chiếu với các tháng trước, do đó bạn có khả năng cắt giảm bớt nhân viên và mua nguyên vật liệu ít hơn. Ngược lại, khi cửa hàng nằm ở gần các khu vực du lịch, hãy xem xét kĩ lưỡng cả về nhân sự lẫn nguyên vật liệu để phục vụ hết công suất vào giờ cao điểm.

Lắp đặt thiết bị máy điều hòa tại cửa hàng

Khí trời không ổn định của mùa hè sẽ làm cho nhiều khách hàng ngại ra ngoài, hãy tạo động lực để khách nán lại lâu hơn bằng việc tạo không khí thoải mái tại quán, cho khách tránh lạnh khi mưa. Lắp đặt hệ thống máy lạnh thông minh để tiết kiệm nguồn điện.

Làm ra các thực đơn mùa hè

Giới thiệu menu theo mùa với những nguyên vật liệu tươi ngon để lôi kéo khách hàng. Đừng quên sắp xếp lại trình bày trong menu và chọn phong cách thích hợp với tông màu của giai đoạn giữa năm cũng như chủ đề cửa hàng. Những chi tiết đơn giản này sẽ giúp thay đổi hình ảnh của quán trong mắt khách hàng, đảm bảo được tính cạnh tranh.

Áp dụng khoa học kỹ thuật trong công tác quản lý

Cho dù là thời gian bận rộn, cũng nên dành thời gian tận hưởng thời gian nghỉ hè bên người thân và bạn bè bằng việc sử dụng công nghệ quản lý. Lắp đặt hệ thống quản lý POS để giảm thời gian đợi của khách hàng ở giờ cao điểm, đảm bảo vận hành trôi chảy và giảm nguy cơ thất thoát. Nâng cấp quy trình quản lý bằng việc dùng phần mềm quản lý từ xa để giám sát doanh thu, hàng bán được nhiều và quản lý nhân viên từ xa sát sao và chính xác như khi có mặt tại quán. Hơn thế nữa, ứng dụng cho phép bạn giám sát theo thời gian thực để bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào của quán, cho dù bạn đang “vi vu” ở bất kỳ nơi nào.

Xem thêm: các công ty cung cấp phần mềm quản lý cho nhà hàng quán cafe tại VN

Quản lý cửa hàng vào hè chẳng tốn sức với những bí quyết sau
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply